สุขภาพ

ตามอายุรเวทนี่เป็นเวลาที่เหมาะสมและวิธีที่ถูกต้องในการดื่มน้ำ | เคล็ดลับในการดื่มน้ำ: เรียนรู้วิธีดื่มน้ำที่ถูกต้องและเวลาที่เหมาะสมคืออะไร

นิวเดลี: เราทุกคนรู้ดีว่าการดื่มน้ำนั้นสำคัญแค่ไหนดังนั้นแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพส่วนใหญ่จึงแนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 5-6 แก้ว (น้ำดื่ม) อย่างไรก็ตามร่างกายของคุณต้องการน้ำมากแค่ไหนขึ้นอยู่กับอายุของคุณสภาพแวดล้อมที่คุณอาศัยอยู่สภาพอากาศเป็นอย่างไรและคุณออกกำลังกายมากแค่ไหน อย่างไรก็ตามสิ่งนี้โดยเฉลี่ยแล้วทุกคนจำเป็นต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 4 แก้วต่อวัน แต่พอมีวิธีการกินอาหารที่ถูกต้องก็ควรนั่งกินเคี้ยวให้สบายเหมือนเดิมมีกฎของน้ำด้วยหรือไม่? เราควรดื่มน้ำตอนไหนควรดื่มอย่างไรควรดื่มน้ำแบบไหน?

กฎสำคัญสำหรับการดื่มน้ำมีระบุไว้ในอายุรเวท

คำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้มีอยู่ในอายุรเวท ตามอายุรเวทวิธีที่คุณดื่มน้ำมีผลต่อสุขภาพของคุณ ผู้ที่มีปัญหาท้องผูกและผิวแห้งควรดื่มน้ำให้มากขึ้น อายุรเวทอธิบายทั้งวิธีและเวลาที่เหมาะสมในการดื่มน้ำ

อ่านเพิ่มเติม – คุณมีปัญหากับอาการท้องผูกอายุรเวทมีวิธีการรักษาที่สมบูรณ์แบบ

วิธีการดื่มน้ำที่ถูกต้องคืออะไร?

หากคุณเชื่อในอายุรเวทคุณไม่ควรยืนดื่มน้ำเป็นอันขาด น้ำควรนั่งดื่มสบาย ๆ (นั่งดื่มน้ำ) การดื่มน้ำขณะยืนอาจสะสมในข้อต่อกระดูกมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้ออักเสบ
แทนที่จะดื่มน้ำ 1 แก้วในคราวเดียวคุณควรจิบทีละแก้วแล้วดื่มน้ำช้าๆ (จิบ – จิบน้ำ) เหตุผลก็คือการดื่มน้ำมากเกินไปในครั้งเดียวร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้และน้ำส่วนใหญ่จะออกจากร่างกายทันที
– ควรดื่มน้ำเปล่าที่อุณหภูมิห้องเท่านั้น หากต้องการคุณสามารถดื่มน้ำอุ่น แต่อย่าดื่มน้ำเย็นใส่น้ำแข็งมากเกินไป

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงยุงให้นำพืชทั้ง 5 ชนิดนี้กลับบ้านวันนี้

เวลาที่เหมาะสมในการดื่มน้ำคืออะไร?

ดื่มน้ำ 1-2 จิบหลังอาหารไม่มาก หากคุณดื่มน้ำมากเกินไปทันทีหลังรับประทานอาหารจะไม่มีที่ว่างในกระเพาะอาหารสำหรับย่อยอาหาร โปรดจำไว้เสมอว่า 50 เปอร์เซ็นต์เติมอาหารลงในกระเพาะอาหารด้วยน้ำ 25 เปอร์เซ็นต์และพื้นที่ว่าง 25 เปอร์เซ็นต์

– ปัจจุบันหลายคนส่งเสียงเตือนในโทรศัพท์ให้ดื่มน้ำและหมั่นดื่มน้ำทุกๆ 1-2 ชั่วโมง แต่อายุรเวทกล่าวว่าเมื่อคุณรู้สึกกระหายน้ำให้ดื่มน้ำเมื่อคุณรู้สึกว่าต้องการน้ำเท่านั้น การกระหายน้ำหมายความว่าร่างกายต้องการน้ำ

– อายุรเวทแนะนำว่าในตอนเช้าตื่นนอนและสร้างนิสัยในการดื่มน้ำตอนท้องว่าง นี้เรียกว่าการฟักตัว การทำเช่นนี้สารพิษที่เป็นอันตรายจะถูกกำจัดออกจากร่างกายซึ่งช่วยในการหลีกเลี่ยงโรค

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button