โลก

วิกฤตศรีลังกา คนเข้าออฟฟิศ ประท้วง ถ่ายทอดสดช่องข่าวทีวี | วิกฤตในศรีลังกา: เกิดเสียงโห่ร้องในศรีลังกา ประชาชนเข้าสำนักนายกรัฐมนตรี ตรึงผู้ประท้วงในช่องทีวี

วิกฤตการณ์ในศรีลังกา: ในช่วงหลายวันที่ผ่านมามีภาพที่น่าสลดใจออกมาจากศรีลังกา ในสถานการณ์เช่นนี้ วันนี้ประธานาธิบดีหนีออกนอกประเทศ หลังจากนั้นผู้คนหลายพันคนก็ออกมาตามถนนและเริ่มเคลื่อนตัวไปยังที่พักของนายกรัฐมนตรี ท่ามกลางความโกลาหลนี้ จึงมีการกำหนดภาวะฉุกเฉินขึ้นในประเทศ นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในโคลัมโบก็ถูกปิดเช่นกัน

ยึดผู้ประท้วงในช่องข่าว

ช่องทีวีของรัฐบาลถูกจับโดยผู้ประท้วงในศรีลังกา #SriLankaCrisisOnZee #Emergency@preetiddahiya @vishalpandeyk pic.twitter.com/lfteVZ380I

– Zee News (@ZeeNews) วันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

คุณสามารถเดาสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายของศรีลังกาได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าช่องข่าวของรัฐบาล Rupavahini ถูกจับโดยผู้ประท้วง ฝูงชนจำนวนมากเข้าไปในช่อง Rupavahini ในโคลัมโบ และบางคนก็เข้ามาในห้องทำงานจากภายนอก ในระหว่างนี้ ภาพดังกล่าวยังปรากฏให้เห็นผู้ประท้วงบางคนกำลังทอดสมออยู่ในช่องข่าวอีกด้วย

งดออกอากาศท่ามกลางการสาธิต

ในขณะเดียวกัน ช่องโทรทัศน์ของรัฐ Rupaavihini ได้ระงับการออกอากาศในวันพุธ ขณะที่ผู้ประท้วงบุกโจมตีอาคาร บริษัท Sri Lanka Rupavahini Corporation (SLRC) กล่าวว่าวิศวกรของบริษัทได้ระงับการถ่ายทอดสดและบันทึกการออกอากาศของช่องดังกล่าว เนื่องจากสถานที่ของบริษัทรายล้อมไปด้วยผู้ประท้วง ต่อมาช่องก็กลับมาออกอากาศต่อ

ในขณะเดียวกัน ผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโคตาบายา ราชปักษา ลาออก และนายกรัฐมนตรีรานิล วิกรมสิงเห พังประตูสำนักนายกรัฐมนตรี

นายกฯ โดนโจมตี

ตำรวจยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ประท้วง ที่พังเครื่องกีดขวางและบุกโจมตีสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีวิกรมสิงเหได้กล่าวไว้แล้วว่าเขาพร้อมที่จะลาออกและปูทางสำหรับการจัดตั้งรัฐบาลทุกพรรค เขาได้สั่งให้กองกำลังรักษาความปลอดภัยจับกุมผู้ที่ยุยงให้เกิดการจลาจล

ศรีลังกามีปัญหา

ผู้ประท้วงที่บุกโจมตีอาคารหลัก 3 แห่งในเมืองหลวง ได้แก่ ราชตราปาตี ภวัน สำนักเลขาธิการประธานาธิบดี และที่พักอย่างเป็นทางการของนายกรัฐมนตรี Temple Trees ในวันเสาร์ เรียกร้องให้ประธานาธิบดี Rajapaksa และนายกรัฐมนตรี Wickremesinghe ลาออก ยังคงถูกยึดครองอยู่ที่นั่น ศรีลังกา ประเทศที่มีประชากร 22 ล้านคน กำลังเผชิญกับความวุ่นวายทางเศรษฐกิจที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทำให้คนนับล้านต้องดิ้นรนเพื่อซื้ออาหาร ยา เชื้อเพลิง และสิ่งจำเป็นอื่นๆ

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button