สุขภาพ

ผู้หญิงอาจมีภาวะสุขภาพที่เป็นอันตรายเหล่านี้ในช่วงอายุระหว่าง 20 ถึง 35 ปีกล่าวว่าการศึกษาตัวอย่าง | ผู้หญิงสามารถเป็นโรคร้ายแรงเหล่านี้ได้เมื่ออายุ 20 ถึง 35 ปี

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงรู้สึกว่าร่างกายค่อนข้างแข็งแรงในวัยแรกรุ่นและไม่สามารถล้มป่วยได้ แต่นี่เป็นความเข้าใจผิด เนื่องจากโรคอ้วนและการใช้ชีวิตที่ย่ำแย่ ผู้หญิงที่อายุ 20 ถึง 35 ปีอาจต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงและเป็นอันตรายถึงชีวิตซึ่งมักจะประสบกับผู้สูงอายุ รายงานโดย Johns Hopkins ได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงบางอย่างที่ผู้หญิงต้องเผชิญตั้งแต่อายุยังน้อย

โรคร้ายแรงในผู้หญิงอายุ 20 ถึง 35 ปี
Erin Michos รองผู้อำนวยการศูนย์ Ciccarone สำหรับการป้องกันโรคหัวใจของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins University กล่าวว่าปัญหาสุขภาพที่เก่ากว่าบางอย่างเกิดขึ้นในผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า แต่ข่าวดีก็คือพวกเขาสามารถป้องกันได้ มาแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงบางอย่างที่ผู้หญิงต้องเผชิญตั้งแต่อายุยังน้อย

อ่านเพิ่มเติม: อย่าวางสิ่งเหล่านี้บนใบหน้าแม้ลืมใบหน้าจะน่าเกลียด

1. ความดันโลหิตสูงในผู้หญิง
ตามรายงานของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 20 ถึง 34 ปีมีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง เมื่อหัวใจของคุณออกแรงอย่างมากในการสูบฉีดเลือด มันถูกเรียกว่าความดันโลหิตสูงและเป็นฆาตกรเงียบ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อหัวใจ ไต สมอง และหลอดเลือดแดง ตามรายงาน หากคุณมีความดันโลหิตสูงในช่วงเวลาของการตั้งครรภ์ ความเสี่ยงต่อโรคหัวใจในภายหลังจะสูงมาก

2. เบาหวานชนิดที่ 2 ในผู้หญิง
ตามรายงาน แม้หลังจากเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 แล้ว คุณอาจไม่เห็นอาการใดๆ ของมัน รายงานระบุว่ากรณีโรคอ้วนในเยาวชนและเด็กเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญมากกว่าเมื่อก่อน และเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน คุณอาจมีปัญหาเบาหวานขณะตั้งครรภ์ระหว่างตั้งครรภ์ด้วยเหตุนี้ ปัญหานี้จะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 อย่างมากในอนาคต

3. ความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองในสตรี
จากข้อมูลของ Michos กรณีส่วนใหญ่ของโรคหลอดเลือดสมองเกิดขึ้นในผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปี แต่จากการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ ความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองในสตรีอายุ 18-34 ปี เพิ่มขึ้น 32 เปอร์เซ็นต์ การเพิ่มขึ้นนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง Michos กล่าวว่าแม้ว่ากรณีของโรคหลอดเลือดสมองจะพบได้น้อยในสตรีที่อายุน้อยกว่า แต่เมื่อพบเห็นแล้วอาจถึงแก่ชีวิตได้

อ่านเพิ่มเติม: Women’s Health: ไม่มีความเจ็บปวดในส่วนนี้ของผู้หญิงโดยไม่มีเหตุผล ระวัง

4. มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักในสตรี: มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก
Nilo Azad ศาสตราจารย์ในภาควิชาเนื้องอกวิทยา มหาวิทยาลัย John Hopkins กล่าวว่าความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่จะเพิ่มขึ้นตามอายุ แต่ในการศึกษาเมื่อเร็วๆ นี้ พบกรณีต่างๆ ในสตรีอายุน้อยกว่าด้วย อย่างไรก็ตาม เหตุผลเบื้องหลังเรื่องนี้ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด หากคุณมีเลือดในอุจจาระหรือมีการเปลี่ยนแปลงผิดปกติใดๆ ในกระบวนการทำความสะอาดกระเพาะอาหาร คุณควรไปพบแพทย์ทันที

5. การหดตัวของสมองในผู้หญิง
ตามรายงาน เมื่ออายุมากขึ้น สมองของคุณจะเริ่มหดตัว ซึ่งเรียกว่าการหดตัวของสมอง แต่ถ้าคุณมีความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคอ้วน และมีนิสัยชอบสูบบุหรี่ สมองของคุณสามารถเข้าถึงขั้นตอนนี้ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย สิ่งที่คุณทำในช่วงแรกของชีวิตเป็นตัวกำหนดสุขภาพของคุณในขณะนั้นและอายุในอนาคตของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: ด้วยเหตุนี้ ผู้หญิงจึงไม่กล้าที่จะมีความสัมพันธ์ทางกาย รู้เคล็ดลับในการทำงาน

เคล็ดลับสุขภาพสำหรับผู้หญิง

หมั่นตรวจความดันโลหิต ควบคุมคอเลสเตอรอลให้อยู่หมัด ให้น้ำตาลในเลือดอยู่ภายใต้การควบคุม เพิ่มการออกกำลังกาย กินอาหารเพื่อสุขภาพ. ควบคุมน้ำหนักให้อยู่หมัด ห้ามสูบบุหรี่.

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button