สุขภาพ

อาหารสำหรับการฟื้นตัวของไวรัสโคโรนาที่บ้านวิตามิน protien รู้รายการอาหารสำหรับการรักษาโควิด -19 ngmp | เราควรกินอะไรเมื่อฟื้นตัวจากโคโรนา? สิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย?

นิวเดลี: สถานการณ์เลวร้ายมากเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนา ผู้คนจำนวนมากเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เนื่องจากไม่มีเตียงและออกซิเจนในโรงพยาบาลผู้คนจึงแยกตัวอยู่ที่บ้านและพักฟื้น ในสถานการณ์เช่นนี้วันนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับอาหารนั้นหลังจากรับประทานอาหารเข้าไปคุณจะเอาชนะโคโรนาได้ในไม่ช้า มารู้กันเถอะ –

เนื่องจากการติดเชื้อโคโรนาทำให้ผู้ป่วยขาดสารอาหารน้ำหนักลดอ่อนเพลียเวียนศีรษะและมีไข้ ผู้ป่วยฟื้นตัวจากการติดเชื้อได้เร็ว แต่บางครั้งก็ต้องใช้เวลาเพื่อให้ความอ่อนแอของร่างกายหายไป

แหล่งโปรตีน – หลังจากหายจากการติดเชื้อโคโรนาโปรตีนเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรงและกลับมาทำงานอีกครั้ง สำหรับสิ่งนี้สามารถใช้พัลส์ผลไม้แห้งนมและผลิตภัณฑ์จากนมเป็นต้น หากคนที่ไม่ใช่มังสวิรัติมีตัวเลือกสำหรับไข่ไก่ปลาและเนื้อสัตว์อื่น ๆ โปรตีนต้องรวมอยู่ในอาหารเช้ากลางวันและเย็น

ผักและผลไม้สีเขียว – ในขณะที่ฟื้นตัวจากโคโรนาเราต้องรวมผักและผลไม้สีเขียวไว้ในอาหารของเรา ทำให้ได้รับวิตามินสารต่อต้านอนุมูลอิสระและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายของเรา ซึ่งร่างกายของเราจะกลับมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง คาร์โบไฮเดรตยังมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อร่างกายซึ่งสามารถเอาชนะได้ด้วยขนมปังเป็นต้น

desi ghee หนึ่งช้อนชามีความสำคัญมาก – ในช่วงพักฟื้นร่างกายต้องการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก แต่ถ้าเติม desi ghee วันละ 1 ช้อนชาลงในอาหารนี้ก็จะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมาก การบริโภคเนยใสไม่เพียง แต่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหาร แต่ยังช่วยให้การย่อยอาหารของเราดีขึ้นและยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

ใช้ของเหลวในอาหารด้วย ในความเป็นจริงหลังจากการติดเชื้อโคโรนามีปัญหาปากแห้งในผู้ป่วย เพื่อเอาชนะสิ่งนี้ให้รวมปริมาณของเหลวในอาหารของคุณ สามารถใช้บัตเตอร์มิลค์นมเปรี้ยว ฯลฯ ได้ นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้นและปัญหาความแห้งกร้านในปากก็จะหมดไปด้วย

นอกจากนี้ควรกินอาหารวันละ 5 ครั้งและกินทีละน้อย ด้วยเหตุนี้คุณจะไม่รู้สึกอิ่มท้องมากนักและคุณจะรู้สึกกระฉับกระเฉงด้วย

Back to top button