โลก

Coronavirus: มีการกำหนดข้อ จำกัด เนื่องจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอเมริกา | Coronavirus: มีการกำหนดข้อ จำกัด เนื่องจากมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอเมริกา

ไอโอวาซิตี: จากกรณีที่มีผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเพิ่มขึ้นในอเมริกาทางการได้เริ่มกำหนดข้อ จำกัด อีกครั้งเพื่อจัดการกับมัน ผู้ว่าการพรรครีพับลิกันบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยและแผนการเปิดโรงเรียนอีกครั้งก็ถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

คำถามเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เบื้องหลังกฎการรักษาระยะห่างทางสังคม
ในขณะเดียวกันหลายคนกำลังตั้งคำถามเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังกฎการสวมหน้ากากและรักษาระยะห่างทางสังคม ผู้คนยังกลัวว่าเมื่อมีการกำหนดข้อ จำกัด แล้วอาจสูญเสียงานได้มากขึ้น ผู้ว่าการคิมเรย์โนลด์แห่งไอโอวาซึ่งต่อต้านการสวมหน้ากากก็เปลี่ยนกฎการปิดปากเช่นกัน อย่างไรก็ตามเขาอ้างว่า “มีทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับทั้งการลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาโดยการสวมหน้ากาก”

การเตรียมการพิเศษสำหรับวันขอบคุณพระเจ้า
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เตรียมการเป็นพิเศษเพื่อดู ‘วันขอบคุณพระเจ้า’ ในสัปดาห์หน้า ขณะเดียวกันแพทย์ได้ขอร้องประชาชนอย่าทำพิธีใหญ่ จากข้อมูลของมหาวิทยาลัย ‘John Hopkins’ พบว่ามีผู้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในสหรัฐฯมากกว่า 73,000 คนเมื่อวันจันทร์ ในวันจันทร์มีรายงานผู้ป่วยใหม่ของ Kovid-19 มากกว่า 1,66,000 ราย จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสแล้วกว่า 2,47,000 คนในสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิตที่นี่โดยเฉลี่ย 1,145 คนทุกวัน

ยังอ่าน – การวิเคราะห์ดีเอ็นเอ: สภาคองเกรสกำลังเล่นกับอนาคตของชัมมูและแคชเมียร์หรือไม่?

ตอนนี้การสวมหน้ากากเป็นข้อบังคับในนอร์ทดาโคตาและยูทาห์
ปัจจุบันการสวมหน้ากากเป็นข้อบังคับในนอร์ทดาโคตาและยูทาห์นอกจากไอโอวาแล้วนอร์ทดาโคตาและยูทาห์ยังบังคับให้สวมหน้ากาก ในเวลาเดียวกันเซาท์ดาโคตาได้ตัดสินใจปิดโรงเรียนอีกครั้ง ล่าสุดพบนักเรียน 94 คนและพนักงาน 47 คนติดเชื้อที่นี่ ในขณะเดียวกันนายเจอโรมพาวเวลประธานธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่าเศรษฐกิจอาจชะลอตัวลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้นในประเทศ (ภาษาที่ป้อน)

Back to top button