สุขภาพ

ทำไมซีลีเนียมจึงมีความสำคัญต่อร่างกายรู้ข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับซีลีเนียมและประโยชน์ของมัน brmp | ข่าวสุขภาพ: ซีลีเนียมปกป้องคุณจากโรคร้ายเหล่านี้เช่นหัวใจวายหอบหืดมะเร็งเรียนรู้ประโยชน์อัศจรรย์!

นิวเดลี: ร่างกายที่แข็งแรงต้องการองค์ประกอบหลายอย่างรวมทั้งวิตามินโปรตีนคาร์โบไฮเดรตซีลีเนียม ฯลฯ นอกเหนือจากที่อาศัยอยู่ บางทีคุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับซีลีเนียมน้อยมาก แต่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากสำหรับร่างกาย

อย่างไรก็ตามซีลีเนียมเป็นแร่ธาตุที่พบในดินแม้ว่าร่างกายของเราจะต้องการในปริมาณเล็กน้อย แต่การทำงานที่จำเป็นหลายอย่างของร่างกายเป็นไปไม่ได้หากไม่มีซีลีเนียม ในข่าวนี้เรากำลังให้ข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับซีลีเนียมแก่คุณ

ทำไมซีลีเนียมจึงมีความสำคัญต่อร่างกาย
ซีลีเนียมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากสำหรับร่างกายที่แข็งแรง ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าซีลีเนียมเป็นสารอาหารที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญโดยทำให้ผู้คนไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วน ไม่ว่าจะเป็นการเสริมสร้างการเผาผลาญอาหารหรือปรับปรุงการทำงานของต่อมไทรอยด์ซีลีเนียมช่วยเพิ่มการทำงานของร่างกาย ไม่เพียงแค่นี้ยังมีประโยชน์ในการควบคุมระดับไอโอดีนในร่างกาย

ประโยชน์ของซีลีเนียม

ซีลีเนียมส่งเสริมแอนติบอดีซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบภูมิคุ้มกันดังนั้นไวรัสซีลีเนียมจึงมีประโยชน์ในการกำจัดการติดเชื้อที่เกิดจากแบคทีเรีย ซีลีเนียมทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายซึ่งมีประโยชน์ในการป้องกันโรคต่างๆเช่นหัวใจวายโรคหอบหืดมะเร็งและหลอดเลือด คนที่ร่างกายพบสารอาหารนี้มากจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรียน้อยกว่า ซีลีเนียมช่วยปกป้องร่างกายจากความเสียหายต่อการสืบพันธุ์หัวใจภูมิคุ้มกันการทำงานของต่อมไทรอยด์การผลิตดีเอ็นเอและการติดเชื้อ

ซีลีเนียมพบได้ในสิ่งเหล่านี้

ไข่: คุณได้รับซีลีเนียม 20 ไมโครกรัมจากการกินไข่ต้มหนึ่งฟอง
ปลาทูน่า / ปลาคอด: ซีลีเนียมในปริมาณที่เหมาะสมยังพบได้ในอาหารทะเลเช่นปลาทูน่าหอยนางรมหอยกุ้งปลาแซลมอนปูเป็นต้นคุณสามารถบริโภคได้
ชีสกระท่อม: นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งซีลีเนียมที่ดี ชีสหนึ่งถ้วยมีซีลีเนียมประมาณ 20 ไมโครกรัม
ข้าวกล้อง: ข้าวกล้องต้ม 1 ถ้วยมีซีลีเนียม 19 ไมโครกรัม
เห็ด: เห็ดยังมีสารอาหารมากมายซึ่งมีซีลีเนียม 12 กรัมนอกเหนือจากวิตามินดีธาตุเหล็ก
ดอกทานตะวัน – เมล็ดทานตะวันยังให้ซีลีเนียม คุณเพลิดเพลินกับถั่วปรุงสุกหนึ่งถ้วยและคุณจะได้รับซีลีเนียมประมาณ 13 ไมโครกรัมพร้อมกับไฟเบอร์ที่สำคัญ

กินอาหารมากแค่ไหนในหนึ่งวัน

ตามที่สถาบันสุขภาพแห่งชาติระบุว่าผู้ที่เข้าสู่วัยแรกรุ่นควรบริโภคซีลีเนียม 55 ไมโครกรัมตลอดทั้งวัน เด็ก ๆ สามารถเพิ่มซีลีเนียมได้ประมาณ 30 ถึง 40 กรัมในอาหารทุกวัน เด็กเล็กควรได้รับอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารนี้ประมาณ 20 ไมโครกรัม

อ่านเพิ่มเติม: ภูมิคุ้มกันของคุณจะเพิ่มขึ้นขณะนั่งอยู่ที่บ้านในฤดูร้อนเพียงแค่เริ่มกินตอนท้องว่าง 3 สิ่งนี้โรคเหล่านี้ก็จะทุเลาลงเช่นกัน

คำเตือน: ข้อมูลในบทความเป็นไปตามสมมติฐานทั่วไป เราไม่ยืนยันเรื่องนี้ ก่อนนำข้อมูลนี้ไปใช้โปรดปรึกษาแพทย์

ดูทีวีสด

Back to top button