โลก

เหตุใดโดนัลด์ทรัมป์จึงไม่พร้อมที่จะแบ่งปันข่าวกรองที่ละเอียดอ่อนที่สุดของประเทศกับโจไบเดน | ‘สงคราม’ ที่น่าสนใจในสหรัฐฯ Biden ตัดสินใจครั้งใหญ่เกี่ยวกับทีมข่าวกรอง

วอชิงตัน: ​​ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2543 ในอเมริกาเรื่องนี้ยังคงติดอยู่ในลักษณะเดียวกับที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน แต่แล้วประธานาธิบดีบิลคลินตันที่ออกจากตำแหน่งก็ตัดสินใจที่จะแบ่งปันข่าวกรองที่ละเอียดอ่อนที่สุดของประเทศกับประธานาธิบดีที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งจากนั้นจอร์จดับเบิลยูบุชซึ่งดำรงตำแหน่งผู้ว่า

ทรัมป์จะเปลี่ยนใจหรือไม่?
คลินตันเป็นผู้นำพรรคเดโมแครตและรองประธานาธิบดีอัลกอร์ต่อสู้กับบุชผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน กอร์สามารถเข้าถึง ‘บทสรุปประจำวันของประธานาธิบดี’ ในช่วงแปดปีที่ผ่านมา คลินตันชนะบุชและตัดสินใจมอบอำนาจให้เขา

แต่วันนี้ในปี พ.ศ. 2563 ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ไม่ได้ทำตามแบบอย่างของคลินตัน ทรัมป์ซึ่งยังไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งไม่ได้ให้ประธานาธิบดีไบเดน (โจไบเดน) เข้าถึงข่าวกรองที่มีความอ่อนไหวสูงที่เขาได้รับในแต่ละวัน

ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงและข่าวกรองแห่งชาติหวังว่าทรัมป์จะเปลี่ยนใจเพื่อที่ประธานาธิบดีคนต่อไปจะเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะเผชิญกับปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงของชาติตั้งแต่วันแรก สำหรับสิ่งนี้สำคัญมาก

เมลาเนียจะได้รับเงินรูปีทันทีที่เธอหย่าขาดจากทรัมป์รู้ว่าจะเป็นจำนวนเท่าใด

อดีตตัวแทนพรรครีพับลิกันไมค์โรเจอร์สแห่งมิชิแกนซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการข่าวกรองของสภา เขากล่าวว่า “ฝ่ายตรงข้ามของเราไม่ได้รอการถ่ายโอนอำนาจ”

เขากล่าวว่า ‘โจไบเดนควรได้รับข้อมูลเกี่ยวกับข่าวกรองประจำวันของประธานาธิบดีตั้งแต่วันนี้ พวกเขาจำเป็นต้องรู้ว่าภัยคุกคามล่าสุดคืออะไรจากนั้นจึงเริ่มแผนของพวกเขา นี่ไม่ใช่เรื่องของการเมือง แต่เป็นเรื่องความมั่นคงของชาติ ฝ่ายตรงข้ามของอเมริกาสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งนี้ได้และจะส่งผลกระทบต่อปัญหาต่างประเทศที่สำคัญเมื่อ Biden เริ่มงานของเขา

Biden มีประสบการณ์ด้านการต่างประเทศและความมั่นคงของประเทศมานานหลายทศวรรษ
Biden มีประสบการณ์ด้านการต่างประเทศและความมั่นคงของประเทศมานานหลายทศวรรษ แต่เขาไม่มีข้อมูลล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา

อย่างไรก็ตาม Biden ประเมินความสำคัญของความล่าช้าในการรับข้อมูลเกี่ยวกับ PDB ต่ำเกินไป

Biden กล่าวเมื่อวันอังคารว่า “เห็นได้ชัดว่า PDB จะมีประโยชน์ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น”

เขาไม่ตอบคำถามที่ถามว่าเขาพยายามติดต่อทรัมป์ด้วยตัวเองในเรื่องนี้หรือปัญหาอื่น ๆ หรือไม่ซึ่งเขาพูดเพียงว่า “ประธานาธิบดีผมอยากคุยกับคุณ” .

Biden กล่าวว่า “ดูสิการเข้าถึงข่าวกรองมีประโยชน์ แต่ฉันก็ไม่อยู่ในสถานะที่จะตัดสินใจในประเด็นเหล่านี้ได้”

ภาษาที่ป้อน

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button