โลก

โคโรนาไวรัสรัสเซียเริ่มโครงการฉีดวัคซีนจำนวนมากส่งวัคซีนสปุตนิกวีให้คลินิก | Coronavirus: การฉีดวัคซีนเริ่มต้นในประเทศนี้คนเหล่านี้มีความสำคัญเป็นอันดับแรก

มอสโก: ในมอสโกเมืองหลวงของรัสเซียกระบวนการฉีดวัคซีนได้เริ่มขึ้นเพื่อป้องกันไวรัสโคโรนา ปัจจุบันวัคซีนโคโรนากำลังให้กับผู้ที่มีความเสี่ยงสูงสุดในการติดเชื้อ รัสเซียกำลังใช้วัคซีนพื้นเมือง Sputnik V.

ในโครงการสร้างภูมิคุ้มกันมวลชนครั้งแรกนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและครูได้รับการจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ที่มีความสำคัญ หน่วยงาน Coronavirus ของมอสโกกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่าวัคซีน Sputnik V กำลังแจกจ่ายให้กับคลินิก 70 แห่งภายใต้โครงการสร้างภูมิคุ้มกันโรค Mass Kovid-19 (COVID-19) ของรัสเซีย

หน่วยงานระบุว่าวัคซีนที่ผลิตในรัสเซียจะถูกนำไปใช้กับแพทย์แพทย์ครูและนักสังคมสงเคราะห์เป็นอันดับแรกเนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมากที่สุด

‘ขโมยของจีน’ ติดในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนนี้ประเทศนี้วางเรือเพื่อตรวจตรา
แพทย์ครูและคนอื่น ๆ หลายพันคนในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงได้ลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่เริ่มในวันเสาร์ในรัสเซีย

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินสั่งเมื่อ 3 วันก่อนให้เปิดตัวแคมเปญฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด -19 ครั้งใหญ่ เริ่มฉีดวัคซีนแล้วหลังจากนี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการศึกษาขั้นสูงเกี่ยวกับวัคซีนนี้ที่ผลิตในรัสเซียซึ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่ามีประสิทธิผลและความปลอดภัยตามระเบียบการทางวิทยาศาสตร์ที่กำหนดไว้

ปริมาณ 20 แสนจะพร้อมใช้งานในอีกไม่กี่วันข้างหน้า
ผู้นำรัสเซียกล่าวเมื่อวันพุธว่า Sputnik V 2 ล้านโดสจะพร้อมจำหน่ายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า สำหรับการฉีดวัคซีนนี้ได้เปิดศูนย์ 70 แห่งในมอสโกเมื่อวันเสาร์

แพทย์ครูและพนักงานในพื้นที่ได้รับการร้องขอให้กำหนดเวลาสำหรับเรื่องนี้

Sergei Sobyanin นายกเทศมนตรี Masco กล่าวว่าภายในไม่กี่ชั่วโมงมีคนลงทะเบียนห้าพันคน

Back to top button