สุขภาพ

นมเปรี้ยวหรือบัตเตอร์มิลค์มีประโยชน์ต่อการเพิ่มและลดน้ำหนักมากกว่า nsmp | คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ: นมเปรี้ยวหรือบัตเตอร์มิลค์เพื่อเพิ่มและลดน้ำหนัก? อันไหนมีประโยชน์กว่ารู้

ประโยชน์ของนมเปรี้ยวและบัตเตอร์มิลค์: นมเปรี้ยวและบัตเตอร์มิลค์ถือว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมาโดยตลอด การกินนมเปรี้ยวกับอาหารนั้นมีประโยชน์มาก พบแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอในนมเปรี้ยว ถ้านมเปรี้ยวเริ่มตั้งแต่อายุยังน้อยก็ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกในภายหลัง ในทางกลับกัน ถ้าเราพูดถึงบัตเตอร์มิลค์ มันก็มีประโยชน์ต่างกันด้วย หลายคนชอบกินบัตเตอร์มิลค์หลังอาหาร อย่างไรก็ตาม ทั้งนมเปรี้ยวและบัตเตอร์มิลค์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม แต่ผู้คนมักสับสนว่าควรบริโภคนมเปรี้ยวและบัตเตอร์มิลค์ชนิดใดดีกว่า แจ้งให้เราทราบถึงความแตกต่างระหว่างทั้งสองและประโยชน์ของมัน

อะไรคือความแตกต่าง
คุณต้องสังเกตเห็นสิ่งหนึ่งในขณะที่กินนมเปรี้ยวและบัตเตอร์มิลค์ ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างทั้งสองคือเต้าหู้มีความหนาในรูปของก้อนในขณะที่บัตเตอร์มิลค์มีผิวบาง ให้เราบอกคุณว่าบัตเตอร์มิลค์ก็ทำมาจากนมเปรี้ยวเช่นกัน นมเปรี้ยวเจือจางเพื่อทำบัตเตอร์มิลค์ ตามอายุรเวท เมื่อเต้าหู้ปั่นโดยเติมน้ำปริมาณมากขึ้น คุณภาพจะเพิ่มขึ้น โปรตีนที่มีอยู่ในบัตเตอร์มิลค์จะเปลี่ยนรูปร่างโดยการปั่นนมเปรี้ยว เนื่องจากมันย่อยได้ง่าย

โยเกิร์ตหรือบัตเตอร์มิลค์?

ควรดื่มบัตเตอร์มิลค์หลังอาหารเพราะช่วยปกป้องร่างกายจากภาวะขาดน้ำ บัตเตอร์มิลค์มีของเหลวในปริมาณที่เพียงพอ ยิ่งคุณใช้บัตเตอร์มิลค์ในฤดูร้อนมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้นเท่านั้น

พบของเหลวในปริมาณที่ จำกัด ในนมเปรี้ยว ในสถานการณ์เช่นนี้ ผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักสามารถบริโภคนมเปรี้ยวได้ บางคนแนะนำให้กินของเหลวน้อยลง นมเปรี้ยวมีประโยชน์มากสำหรับพวกเขา โยเกิร์ตเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีเพื่อสุขภาพที่ดี

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าร่างกายของเราต้องการแบคทีเรียที่ดี ไม่ว่าจะเป็นนมเปรี้ยวหรือบัตเตอร์มิลค์ ต่างก็เต็มไปด้วยแบคทีเรียที่ดีซึ่งทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรงขึ้น ดังนั้นบัตเตอร์มิลค์จึงดีที่สุดในแง่ของการลดน้ำหนัก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button