สุขภาพ

ทำไมผู้หญิงจึงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหลังการตั้งครรภ์จึงหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้ | ทำไมผู้หญิงจึงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหลังการตั้งครรภ์และการคลอดความจริงนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว

นิวเดลี: ผู้หญิงอ่านข่าวนี้อย่างระมัดระวัง ในระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงที่จะต้องเพิ่มน้ำหนักเพื่อที่เด็กในครรภ์จะได้รับการช่วยเหลือในการพัฒนาอย่างเหมาะสม แต่ถ้าน้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้จะผ่านไปนานหลังคลอดข้อผิดพลาดบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของคุณอาจต้องรับผิดชอบ มีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบสาเหตุบางประการเนื่องจากผู้หญิงจำนวนมากยังคงมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นแม้หลังคลอด (Weight Gain)

การเพิ่มน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์เป็นเรื่องยาก

Olga Yakusheva รองศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยมิชิแกนในสหรัฐฯได้เปรียบเทียบน้ำหนักระหว่างผู้หญิงที่มีลูกและผู้หญิงที่ไม่เคยตั้งครรภ์ การศึกษานี้มีผู้หญิงประมาณ 30,000 คน สิ่งเหล่านี้รวมตั้งแต่แม่ของเด็ก 1 คนไปจนถึงแม่ของเด็ก 4 คน ในช่วงเวลานี้นักวิจัยพบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษานี้ไม่สามารถกลับไปมีน้ำหนักตัวก่อนหน้านี้ได้หลังจากตั้งครรภ์และคลอด

อ่านเพิ่มเติม – พยายามอย่ารับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักหลังการตั้งครรภ์

น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเนื่องจากความผิดพลาดเหล่านี้

อย่างไรก็ตาม 1-2 ปีหลังคลอดน้ำหนักของผู้หญิงเหล่านี้จะเท่าเดิมหากไม่ได้คลอด Yakusheva กล่าวว่า “อัตราการเพิ่มน้ำหนักของคุณแม่ส่วนใหญ่ค่อนข้างสูงเพราะไลฟ์สไตล์ของพวกเขาไม่ถูกต้อง” แม่ให้ความสำคัญกับความต้องการของเด็กก่อนตัวเองและด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงไม่ดูแลตัวเองไม่ออกกำลังกายตรงเวลา (ไม่ออกกำลังกาย) ผู้หญิงหลายคนกินอาหารที่เหลือในจานของเด็กและมักจะนั่งอยู่กับเด็ก ๆ ดูหนังหรืออ่านหนังสือกับพวกเขาเล่าเรื่องราวให้พวกเขาฟัง

อ่านเพิ่มเติม – การกินเห็ดระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตรปลอดภัยหรือไม่

จำเป็นต้องใช้วิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพเป็นเวลานาน

อย่างไรก็ตามมีผู้หญิงบางคนที่เริ่มเปลี่ยนอาหารและออกกำลังกายมาก ๆ เพื่อให้น้ำหนักตัวก่อนตั้งครรภ์ฟื้นขึ้น แต่ก็เป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงมักไม่ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องเนื่องจากพวกเขาท้อแท้ แต่สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ผู้หญิงต้องให้ความสำคัญกับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีในระยะยาวก่อนตั้งครรภ์ระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอด

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button