โลก

อาลี โซลิห์ รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมมัลดีฟส์ ถูกแทงใกล้เมืองมาเล | รัฐมนตรีมัลดีฟส์ขี่สกู๊ตเตอร์โจมตีด้วยอาวุธมีคม อ่านอัลกุรอานก่อนโจมตี

Ali Solih รัฐมนตรีมัลดีฟส์ถูกโจมตีในเมืองหลวง Male โซลิห์กำลังขี่สกู๊ตเตอร์เมื่อมีผู้คลั่งไคล้โจมตีเขาด้วยมีด Solih เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเทคโนโลยี เขายังเป็นโฆษกของพรรค Jumhoori Party (JP) ซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมของพรรค Maldivian Democratic Party (MDP) ของประธานาธิบดี Ibrahim Solih

อาลี โซลิห์ได้รับบาดเจ็บ

Solih ถูกโจมตีเมื่อเขาขี่สกู๊ตเตอร์บนถนนใน Male สื่อมัลดีฟส์รายงานว่าผู้กระทำความผิดอ่านบางโองการจากอัลกุรอานก่อนจะโจมตีคอของโซลีห์จากด้านหลัง มีดไม่โดนคอ แต่มือซ้ายเจ็บ

เพื่อหนีการโจมตี Solih ลงจากรถสกู๊ตเตอร์และวิ่งไปช่วยตัวเอง เขากำลังรับการรักษาที่โรงพยาบาลฮูลูมาเล วิดีโอของเหตุการณ์นี้กำลังกลายเป็นไวรัลมากขึ้นเช่นกัน ผู้โจมตีถูกจับกุมไม่นานหลังจากเหตุการณ์รุนแรงนี้

ตามรายงานของสื่อมัลดีฟส์ ผู้โจมตีถูกส่งตัวไปยังการควบคุมตัวของตำรวจเป็นเวลา 15 วันแล้ว เขาถูกผลิตขึ้นในศาลผู้พิพากษาฮูลูมาเลเมื่อวันอังคาร โดยเขาถูกคุมขังให้ตำรวจควบคุมตัวเป็นเวลา 15 วัน ทุกฝ่ายในมัลดีฟส์ประณามการโจมตีครั้งนี้อย่างรุนแรง

มัลดีฟส์เผชิญกับภัยคุกคามจากลัทธิหัวรุนแรงอิสลามที่กำลังเติบโต รวมทั้งการรับสมัครองค์กรก่อการร้ายทั่วโลก รัฐบาลปัจจุบันซึ่งนำโดยประธานาธิบดีโซลีห์และประธานาธิบดีนาชีด ถือเป็นประชาธิปไตยและเสรีในแนวทางการปกครองและบรรทัดฐานทางสังคม MDP ที่ได้รับการสนับสนุนจากนานาชาติได้ดำเนินการต่อสู้ยืดเยื้อกับการเติบโตของแนวโน้มที่รุนแรงในประเทศในมหาสมุทรอินเดีย

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button