สุขภาพ

การเพิ่มประสิทธิภาพมีประโยชน์สำหรับคุณอย่างไร janiye aashawadi hone ke interactions samp | สุขภาพจิต: การมองโลกในแง่ดีมีประโยชน์กับคุณอย่างไร?

คุณเติมน้ำครึ่งแก้วแล้วแสดงให้บุคคลหนึ่งถามสภาพของแก้ว ผู้มองโลกในแง่ดีจะบอกว่าแก้วเต็มครึ่งหนึ่งและผู้มองโลกในแง่ร้ายจะบอกว่าแก้วว่างเปล่าครึ่งหนึ่ง นี่เป็นวิธีที่นิยมมากในการรู้มุมมองของบุคคล ที่จริงแล้ว เราทุกคนควรมองโลกในแง่ดี เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเรา ตอนนี้คุณจะคิดว่ามันมีประโยชน์อย่างไร ดังนั้นคุณจะได้คำตอบด้านล่าง

อ่านเพิ่มเติม: สุขภาพจิต: การช่วยเหลือผู้อื่นด้วยวิธีนี้จะทำให้เกิดความสุขที่แท้จริง เรียนรู้วิธี

ทำไมการมองโลกในแง่ดีจึงจำเป็นสำหรับชีวิต? (ผลประโยชน์ในแง่ดี)
การมองโลกในแง่ดีไม่ใช่แค่ทัศนคติเท่านั้น แต่ยังเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นด้วย มาดูประโยชน์ของมันกัน

คนที่มองโลกในแง่ดีจะประสบความสำเร็จแม้ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ที่จริงแล้ว คนมองโลกในแง่ดีมักจะมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาในสถานการณ์ที่คนอื่นสนใจแต่ปัญหาเท่านั้น เนื่องจากพวกเขามีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้น การมองโลกในแง่ดีทำให้สุขภาพจิตของคุณดีขึ้น คนเหล่านี้มีความเครียดน้อยที่สุดเนื่องจากความยากลำบากและไม่ต้องกังวลโดยไม่จำเป็น เพราะพวกเขารู้ว่าทุกสถานการณ์เกิดขึ้นได้ด้วยการเรียนรู้บางอย่างจากคุณเท่านั้น เนื่องจากสุขภาพจิตที่แข็งแรง คนที่มองโลกในแง่ดีจึงสามารถควบคุมอารมณ์ได้ง่ายมาก เห็นทุกคนโกรธ ร้องไห้ กังวล แต่เขาจะควบคุมอารมณ์ในสถานการณ์นั้นได้อย่างไร มันสำคัญ คนมองโลกในแง่ดีรู้ทักษะนี้มาก เมื่อคุณมีสุขภาพจิตและอารมณ์ที่ดี มันจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายของคุณเช่นกัน สุขภาพของคนมองโลกในแง่ดีนั้นดีกว่าคนที่มองโลกในแง่ร้ายมาก

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม: ก่อนทำสมาธิ คุณต้องถามตัวเอง 3 คำถามนี้ก่อน

Back to top button