โลก

WHO กล่าวว่า จำกัดคู่นอนเพื่อลดความเสี่ยงของโรคฝีลิง | Monkeypox Guideline: WHO แสดงความกังวลเกี่ยวกับโรค Monkeypox ให้คำแนะนำแก่กลุ่มรักร่วมเพศ

แนวทางปฏิบัติขององค์การอนามัยโลกสำหรับโรคฝีฝีดาษ: ท่ามกลางการเพิ่มขึ้นของกรณีไวรัสฝีดาษทั่วโลก องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้แนะนำให้ผู้ชายที่มีความเสี่ยง จำกัด คู่นอนของตนเพื่อลดความเสี่ยงของโรค สามารถ. จนถึงขณะนี้ WHO ได้รับผู้ป่วยโรคฝีดาษในลิงมากกว่า 18,000 รายจาก 78 ประเทศ โดยมีผู้เสียชีวิต 5 รายในแอฟริกา

ลดจำนวนพันธมิตร

เทดรอส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก กล่าวว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลดความเสี่ยงของโรคนี้คือ การตัดสินใจเลือกที่ปลอดภัยสำหรับตัวคุณเองและผู้อื่น เขาบอกว่าผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายควรลดจำนวนคู่นอนของพวกเขา เขายังขอให้พวกเขาพิจารณาเรื่องการมีเพศสัมพันธ์กับคู่ใหม่

พบผู้ป่วยร้อยละ 98 ในพวกรักร่วมเพศ

อย่างไรก็ตาม พบผู้ป่วยร้อยละ 98 ในผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย อธิบดี WHO ย้ำว่าทุกคนสามารถสัมผัสกับโรคฝีลิงได้ Ghebreyesus กล่าวว่าการกอด การจูบ และใช้ผ้าขนหนูหรือผ้าปูที่นอนที่ปนเปื้อนอาจทำให้เกิดโรคได้เช่นกัน

คนเหล่านี้ต้องการความสนใจ

เขากล่าวว่านี่คือการแพร่ระบาดที่สามารถป้องกันได้หากประเทศ ชุมชน และบุคคลต่างๆ ดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อควบคุมการติดเชื้อและปกป้องกลุ่มเสี่ยง ซึ่งรวมถึงเด็ก สตรีมีครรภ์ และผู้ที่ได้รับยากดภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ เขายังเน้นถึงความจำเป็นในการหลีกเลี่ยงการตีตราและการเลือกปฏิบัติ ซึ่งเช่นเดียวกับไวรัสใดๆ ก็ตาม อาจเป็นอันตรายและสามารถนำไปสู่การระบาดได้

ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนแล้ว

แม้ว่า WHO จะไม่แนะนำให้ฉีดวัคซีนจำนวนมากในขณะนี้ แต่ก็แนะนำให้ฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่เคยสัมผัสกับคนที่เป็นโรคฝีลิงและมีคู่นอนหลายคนกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ การมีเพศสัมพันธ์ร่วมกันมีความเสี่ยงสูง Ghebreyesus ยังเรียกร้องให้ต่อต้านข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับโรคที่แพร่กระจายทางออนไลน์
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button