โลก

ใครเป็นทีมเยี่ยมชม Wuhan CDC Lab และ Wuhan Institute of Virology เพื่อตรวจสอบ coronavirus | Coronavirus: ทีม WHO จะเยี่ยมชมสถานที่ทั้งหมดในหวู่ฮั่นซึ่งเป็นที่สงสัยของโลก

เจนีวา: ผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก (WHO) ถูกกำหนดให้เยี่ยมชมสถานที่แห่งแรกในหวู่ฮั่น ก่อนหน้านี้ในวันศุกร์ผู้เชี่ยวชาญได้พบกับเจ้าหน้าที่ของจีน ผู้เชี่ยวชาญของ WHO เหล่านี้กำลังจะทำการสอบสวนตลาดอาหารของหวู่ฮั่นซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ทีมผู้เชี่ยวชาญจะไปเยี่ยมโรงพยาบาลรวมทั้งพบกับนักวิทยาศาสตร์และผู้ป่วยไวรัสโคโรนาระยะแรก

ทีมงานจะไปที่ห้องปฏิบัติการ CDC ของหวู่ฮั่นด้วย

ทีม WHO จะไปเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของ CDC ในหวู่ฮั่นด้วย “การเยี่ยมชมภาคสนามจะรวมถึงสถาบันไวรัสวิทยาหวู่ฮั่นตลาดหูหนานและหวู่ฮั่น CDC Lab” WHO ทวีตเมื่อคืนวันพฤหัสบดี ในจำนวนนี้ตลาดหูหนานถือเป็นกลุ่มแรกที่สำคัญของการระบาดของโคโรนาไวรัส

อย่างไรก็ตามมีสถานที่ทดสอบที่สถาบันไวรัสวิทยาหวู่ฮั่น อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯยังคงพูดเกี่ยวกับสถาบันจนกว่าไวรัสโคโรนาจะถูกปล่อยออกจากที่นี่

อ่านเพิ่มเติม: ผู้อำนวยการ WHO ยกย่องอินเดียขอบคุณ PM Modi ที่ให้วัคซีนแก่หลายประเทศฟรี

วอชิงตันได้เรียกร้องให้มีการสอบสวนที่ชัดเจน

จีนลังเลที่จะดำเนินการสอบสวนกับทีม WHO ในเรื่องนี้มาโดยตลอดและด้วยความยากลำบากอย่างยิ่งทำให้ทีมเดินทางมายังจีน ในขณะที่วอชิงตันกำลังเรียกร้องการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เข้มแข็งและชัดเจนอยู่ตลอดเวลา

หัวหน้า WHO หารือกับรัฐมนตรีสาธารณสุขจีน

ในขณะเดียวกันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาจีนเตือนสหรัฐฯว่าอย่าใช้ ‘แทรกแซงทางการเมือง’ หลังจากนี้ในทวีตเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Tedros Edom Ghebreyesi หัวหน้าองค์การอนามัยโลกกล่าวว่าเขาได้หารืออย่างเปิดเผยกับ Ma Xiaowei รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของจีน เขากล่าวว่า ‘ฉันบอกว่านักวิทยาศาสตร์นานาชาติต้องการการสนับสนุนการเข้าถึงข้อมูลและข้อมูล ในขณะเดียวกันพวกเขาควรได้รับโอกาสในการติดต่อกับคู่หูชาวจีนอย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันการกักกันผู้เชี่ยวชาญของ WHO เป็นเวลา 2 สัปดาห์ก็เสร็จสิ้นในวันพฤหัสบดี

สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีนระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 4,636 คนในประเทศเนื่องจากเชื้อไวรัส ในขณะเดียวกัน GDP ของประเทศก็เพิ่มขึ้น 2.3 เปอร์เซ็นต์ในปี 2020 และเป็นเศรษฐกิจหลักเพียงแห่งเดียวที่มาถึงจุดนี้

Back to top button