สุขภาพ

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะนาวในฤดูร้อน janiye nimboo pani pine ke ปฏิสัมพันธ์ brmp | เริ่มดื่มช่วงซัมเมอร์นี้ น้ำมะนาว 1 แก้ว ตับก็ใช้ได้ ผู้เชี่ยวชาญบอกประโยชน์อัศจรรย์!

นิวเดลี: การบริโภคน้ำมะนาวในฤดูร้อนเป็นประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องร่างกายไม่ให้ขาดน้ำ แต่ยังช่วยรักษาพลังงานในร่างกายอีกด้วย น้ำมะนาวยังสามารถใช้เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน สารอาหารหลายชนิดมีอยู่ในน้ำมะนาวซึ่งช่วยให้ร่างกายแข็งแรง การคั้นน้ำมะนาวและดื่มจะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซี โพแทสเซียม และไฟเบอร์

สิ่งที่พบในมะนาว
เมื่อพูดถึงองค์ประกอบที่พบในมะนาว จะอุดมไปด้วยวิตามิน A, B และ C หากวิตามินเอเป็นส่วนหนึ่ง วิตามินบีก็จะแบ่งเป็น 2 ส่วน และวิตามินซีจะมี 3 ส่วน ประกอบด้วยธาตุโพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แมกนีเซียม ทองแดง ฟอสฟอรัสและคลอรีน โปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตก็อยู่ในปริมาณที่เพียงพอเช่นกัน องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายที่แข็งแรง

ประโยชน์ของน้ำมะนาว

1. กำจัดริ้วรอย
ดร.รัจนา ซิงห์ นักโภชนาการ กล่าวว่า รอยแผลเป็นบนใบหน้าก็หายไปด้วยการบริโภคน้ำมะนาวทุกวัน ในขณะเดียวกันก็สามารถกำจัดริ้วรอยได้ น้ำมะนาวสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์มากสำหรับผิวที่เปล่งปลั่ง

2. มีประโยชน์ต่อตับ
รัญจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวว่าน้ำมะนาวมีกรดซิตริก ซึ่งช่วยให้เอนไซม์ทำงานได้อย่างถูกต้อง นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงมีประโยชน์ในการล้างสารพิษที่มีอยู่ในตับ

3. มีประโยชน์ในการลดน้ำหนัก
หากคุณมีปัญหากับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น น้ำมะนาวสามารถช่วยคุณลดน้ำหนักได้ เส้นใยเพกตินที่พบในมะนาวทำให้ร่างกายไม่หิว เนื่องจากการที่บุคคลไม่กินอาหารเช่นของว่างก่อนวัยอันควร ซึ่งช่วยในการลดน้ำหนัก

4. ภูมิคุ้มกันจะเพิ่มขึ้น
พบวิตามินซีในปริมาณที่เพียงพอในมะนาว ด้วยเหตุนี้จึงช่วยเพิ่มพลังภูมิคุ้มกันของร่างกาย ภูมิคุ้มกันสามารถเพิ่มขึ้นได้โดยการดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าในขณะท้องว่าง

ควรบริโภคเมื่อใดและมากน้อยเพียงใด
ตามคำบอกเล่าของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร รัจนา ซิงห์ ว่าต้องดื่มน้ำมะนาววันละ 2 ครั้ง แต่ถ้าคุณกินมันทุกเช้าในขณะท้องว่าง มันก็จะมีประโยชน์มากมาย

อ่านเพิ่มเติม: วันความปลอดภัยด้านอาหารโลก: ตอนนี้นมหรืออาหารจะไม่เน่าเสียในฤดูร้อน ยังต้องทำงานอีกมาก

Back to top button