โลก

Priti Patel รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักรคือใคร การเลือกตั้ง PM ในสหราชอาณาจักร: Priti Patel คือใคร? เหตุใด Rishi Sunak จึงลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักรหลังจากแพ้

ข่าวล่าสุดการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ: Rishi Sunak แพ้ Liz Truss ในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ การลาออกโดยไม่คาดคิดจากคณะรัฐมนตรีหลังจากความบาดหมางที่ยาวนานระหว่าง Rishi Sunak และ Liz Truss สิ้นสุดลงทำให้เกิดกระแสการเก็งกำไรในประเทศ หลังจากการลาออกนี้ การอภิปรายทางการเมืองในสหราชอาณาจักรได้รับแรงผลักดัน ให้เราบอกคุณเกี่ยวกับเหตุการณ์ทั้งหมดนี้

Priti Patel ลาออกทันทีที่ Sunak แพ้

ชั่วโมงหลังจาก Liz Truss ได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร Priti Patel อดีตรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักรประกาศว่าเธอจะก้าวลงจากตำแหน่ง นอกจากประกาศลาออกแล้ว เขายังกล่าวอีกว่าเขาไม่มีแผนที่จะรับราชการในคณะรัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งใหม่

จดหมายถึงบอริส จอห์นสัน

ในจดหมายที่ส่งถึงนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษที่กำลังจะออกจากตำแหน่ง Priti Patel เปิดเผยการลาออกของเธอ แม้จะมีการคาดเดาของการทะเลาะวิวาทภายในระหว่างทั้งสอง Priti Patel แสดงความยินดีกับ Truss ในชัยชนะของเขาและสัญญาว่าจะพิสูจน์การสนับสนุนของเขาต่อนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เขาแสดงความเคารพอย่างสุดซึ้งในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหราชอาณาจักรในช่วงสามปีที่ผ่านมา

Priti Patel คือใคร?

Priti Patel เป็นนักการเมืองชาวอังกฤษที่มีต้นกำเนิดในอินเดีย ซึ่งเริ่มทำงานเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยในปี 2562 Patel ได้เขียนจดหมายลาออกว่าเธอจะลาออกจากตำแหน่งทันทีที่ Liz Truss ได้รับแต่งตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ Priti Patel มีอาชีพที่ยาวนานในฐานะนักการเมืองในสหราชอาณาจักรและดำรงตำแหน่งสมาชิกรัฐสภามาตั้งแต่ปี 2010 Patel เข้าร่วมพรรคอนุรักษ์นิยมในปี 1991 และปัจจุบันถือว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกที่อาวุโสที่สุดของพรรค Patel เป็นผู้ภักดีต่อ Boris Johnson และเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Brexit

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button