โลก

ตอนนี้มิเชลโอบามาตำหนิโดนัลด์ทรัมป์ว่าประชาธิปไตยยิ่งใหญ่กว่าอัตตาของใคร ๆ | มิเชลโอบามากระชับโดนัลด์ทรัมป์ ‘ดื้อ’ ให้คำแนะนำนี้

วอชิงตัน: ​​มิเชลโอบามาภริยาของอดีตประธานาธิบดีบารัคโอบามาได้แสดงความไม่พอใจต่อท่าทีที่ดื้อรั้นของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐฯ เขากล่าวว่าประชาธิปไตยของเรายิ่งใหญ่กว่าอัตตาของบุคคลใด ๆ

เคารพกระบวนการ
ก่อนหน้านี้โอบามายังตั้งเป้าไปที่ทรัมป์ มิเชลเขียนในโพสต์ของเธอว่า ‘ฉันขอให้ทุกคนเคารพกระบวนการเลือกตั้ง การถ่ายโอนอำนาจควรทำในลักษณะเดียวกับที่อดีตประธานาธิบดีของประเทศของเราเคยทำ อ้างถึงการเลือกตั้งครั้งล่าสุดเขากล่าวว่าหลังจากชัยชนะของโดนัลด์ทรัมป์บารัคโอบามาถ่ายโอนอำนาจอย่างสงบ

นักกะลาจานด่วนชาวอินเดียคนนี้เกษียณแล้วเขียนข้อความแสดงอารมณ์

ยาก แต่เราทำได้
มิทเชลเขียนว่า ‘มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากสำหรับเรา แต่เราเคารพผลการเลือกตั้ง เรายินดีต้อนรับโดนัลด์ทรัมป์และเมลาเนียซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ทรัมป์แพร่กระจายเรื่องการเหยียดสีผิวต่อสามีของฉันและทำให้ครอบครัวของฉันตกอยู่ในอันตราย ฉันไม่พร้อมที่จะให้อภัยเขาสำหรับสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด แต่ฉันรู้ดีว่าการที่จะทิ้งความโกรธของฉันเพื่อประเทศนั้นฉันต้องทำงานด้วยความเข้มแข็งและความเป็นผู้ใหญ่ภายใน

ทุกคนควรทำเช่นเดียวกัน
มิเชลโอบามากล่าวว่าทุกคนควรเคารพกระบวนการเลือกตั้ง ประเทศของเราเป็นที่หนึ่งและประชาธิปไตยของเรายิ่งใหญ่กว่าอัตตาของบุคคลใด ๆ เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเราลืมความแตกต่างส่วนตัวของเราไปหมดแล้วและยินดีต้อนรับประธานาธิบดีคนใหม่และสิ่งนี้ควรทำ ให้ฉันบอกคุณว่าโจไบเดนไม่ได้รับเชิญให้เข้าสู่ทำเนียบขาวในนามของโดนัลด์ทรัมป์และเมลาเนีย

ไม่ยอมแพ้
ในขณะเดียวกันโดนัลด์ทรัมป์ก็ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งว่าจะไม่ยอมแพ้ ทรัมป์ย้ำว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดมากดังนั้นเขาจึงไม่คิดว่า Biden จะชนะ โดนัลด์ทรัมป์กำลังตัดสินใจครั้งใหญ่แม้จะพ่ายแพ้การเลือกตั้ง เชื่อกันว่าทรัมป์อาจออกคำสั่งให้ถอนทหารสหรัฐออกจากอัฟกานิสถานและอิรักในสัปดาห์นี้ เพนตากอนได้ออกประกาศไปยังผู้บัญชาการของอเมริกาซึ่งถือว่าเป็นคำสั่งเตือน ในประกาศนี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องขอให้ลดจำนวนทหารที่มีอยู่ในอิรักและอัฟกานิสถานให้เหลือครึ่งหนึ่งซึ่งเป็น 2,500 นาย

Back to top button