โลก

ท่ามกลางการปลดระวางจีนปรับเพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมเป็น 209 พันล้านเหรียญสหรัฐ | จีนเพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมเป็น 209 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 6.8% จากปีที่แล้ว

ปักกิ่ง: ท่ามกลางการถอนทหารในลาดักห์จีนได้เพิ่มงบประมาณด้านกลาโหม จีนได้เพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมเป็น 209 พันล้านดอลลาร์สหรัฐซึ่งสูงกว่าปีก่อนหน้า 6.8 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการเคลื่อนย้ายของมังกรทำให้เห็นได้ชัดว่ามันสำคัญกว่าสำหรับเขาในการเสริมสร้างระบบป้องกันของเขาแม้ในช่วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโคโรนา อย่างไรก็ตามจีนได้เพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมเกือบทุกครั้ง แต่ครั้งนี้คาดว่าจะน้อยลงเนื่องจากวิกฤตโคโรนา

NPC ปกป้องการเพิ่มขึ้น

นายกรัฐมนตรีหลี่เค่อเฉียงของจีนนำเสนองบประมาณเมื่อวันศุกร์ที่รัฐสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ของประเทศ ในระหว่างนี้เขาบอกว่างบประมาณด้านกลาโหมได้เพิ่มขึ้นเป็น 209 พันล้านเหรียญสหรัฐ ในขณะเดียวกันจางเยซุยโฆษกของ NPC ปกป้องการเพิ่มขึ้นของงบประมาณโดยกล่าวว่าความพยายามของเราเป็นเพียงการเสริมสร้างความมั่นคงของชาติและไม่มีประเทศใดที่ควรมองว่าเป็นภัยคุกคาม

อ่านเพิ่มเติม – วัคซีนโคโรนาของจีนในคำถามอีกครั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 3 คนกลับมาเป็นบวกแม้หลังจากฉีดวัคซีนในปากีสถาน

อ้างถึงการพัฒนาอย่างสันติ

โฆษกกล่าวเพิ่มเติมว่าการให้ข้อมูลเกี่ยวกับงบประมาณการที่ประเทศใดเป็นภัยคุกคามต่อผู้อื่นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าจะใช้นโยบายการป้องกันแบบใด เท่าที่จีนมีความกังวลเรามุ่งมั่นในเส้นทางแห่งการพัฒนาอย่างสันติและนำนโยบายการป้องกันดังกล่าวมาใช้ซึ่งมีลักษณะป้องกัน แจ้งให้เราทราบว่าจีนมีกำลังทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกจำนวน 2 ล้านนายและมีกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

‘รายงานทุกปี’

เมื่อจีนเพิ่มงบประมาณด้านกลาโหมในปีที่แล้วมีข้อกล่าวหาเรื่องการขาดความโปร่งใสในงบประมาณ ในการตอบกลับ Zhang กล่าวว่าจีนไม่มีค่าใช้จ่ายทางทหารแอบแฝง จีนรายงานค่าใช้จ่ายทางทหารต่อองค์การสหประชาชาติทุกปีตั้งแต่ปี 2550 เขากล่าวว่าเงินมาจากไหนใช้จ่ายไปที่ไหนเรามีบัญชีของสิ่งเหล่านี้ทั้งหมด

Back to top button