โลก

โจไบเดนท้าทายเศรษฐกิจจีนโควิด 19

วอชิงตัน: ​​โจไบเดนนักประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯปี 2020 เขาเอาชนะโดนัลด์ทรัมป์คู่แข่งในการเลือกตั้ง ด้วยผลการเลือกตั้งคนที่กล้าหาญของ Biden อาจยุติศึกการเลือกตั้ง แต่ตอนนี้เขาจะต้องต่อสู้กับการต่อสู้ครั้งใหม่ในฐานะประธานาธิบดี ด้วยชัยชนะนี้โจไบเดนจะต้องเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ รู้ว่าความท้าทายใดที่ Biden จะต้องเผชิญ

ความท้าทายใหญ่หกประการ
หลังจากขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ Biden จะเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญหกประการ ความท้าทายที่สำคัญประการแรกคือ –

1. วิกฤตโคโรนา
วิกฤตโคโรนาจะเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อหน้าโจไบเดนประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา สาเหตุที่เพิ่มขึ้นของ Corona ยังเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้อเมริกาไม่พอใจกับ Donald Trump Joe Biden ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งเป็นผู้โจมตีคนที่กล้าหาญที่สุด ตอนนี้พวกเขาต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยการควบคุมสถานการณ์

2. การว่างงาน
การว่างงานเป็นปัญหาใหญ่ในอเมริกา ในช่วงวิกฤตโคโรนาผู้คนจำนวนมากในอเมริกาต้องตกงาน จากรายงานระบุว่าชาวอเมริกัน 66 ล้านคนยื่นขอเงินช่วยเหลือกรณีว่างงานในเดือนเมษายน ตัวเลขเหล่านี้ได้รับการเปิดเผยโดยกระทรวงแรงงานสหรัฐ หลายคนในอเมริกาตกงานเนื่องจากการว่างงานการจ้างงานจะเป็นงานใหญ่สำหรับ Biden

3. ปฏิรูปเศรษฐกิจ
พรรครีพับลิกันให้ความสำคัญกับการปรับปรุงเศรษฐกิจ แต่ Biden จะสามารถรับมือได้มากแค่ไหนหากเขาเปลี่ยนอำนาจมันจะเป็นความท้าทายสำหรับเขา ทรัมป์ได้ยกเลิกการออกจากล็อกซ้ำแล้วซ้ำเล่าในช่วงวิกฤตโคโรนาเพื่อประโยชน์ของเศรษฐกิจ

4. การตัดสินใจเกี่ยวกับความตึงเครียดระหว่างอินเดียและจีน
นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องของสิ่งที่สหรัฐฯจะยืนหยัดต่อสู้กับการรุกคืบและการขยายตัวของจีน ทรัมป์มีท่าทีแข็งกร้าวต่อจีน ในยุคปัจจุบันความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ – จีนไม่สู้ดีนัก Biden จะดำเนินการอย่างไรกับเรื่องนี้ยังคงมีให้เห็น

5. การก่อการร้าย – หัวดื้อ
ปัจจุบันโลกกำลังต่อสู้กับลัทธิพื้นฐานนิยม หลังจากฝรั่งเศสและออสเตรียสิ่งที่ Biden จะทำเพื่อช่วยอเมริกาให้พ้นจากลัทธิพื้นฐานนิยมก็เป็นความท้าทาย

6. หยุดการขยายตัวของจีน
Biden จะยุติสงครามการค้าที่อเมริกาดำเนินการจากจีนหรือไม่หรือเขาจะต่อต้านการขยายตัวในขณะที่เข้มงวดต่อจีน สิ่งนี้ก็มีให้เห็นเช่นกัน Biden ยังเผชิญกับความท้าทายในการยับยั้งการขยายตัวของจีน ท่าทีล่วงละเมิดของจีนเป็นประเด็นที่คนทั้งโลกรวมทั้งอเมริกากังวล

วิดีโอ

Back to top button