สุขภาพ

สิ่งที่ควรเป็นอาหารกลางวันของผู้ป่วยโรคเบาหวาน janiye ผู้ป่วยโรคเบาหวาน ko kya khana chahiye brmp | ข่าวสุขภาพ : มื้อเที่ยงของผู้ป่วยเบาหวานควรทานอะไร? นพ.รัญจนา สิงห์ แนะนำให้กินสิ่งเหล่านี้

นิวเดลี: โรคเบาหวานได้กลายเป็นปัญหาร้ายแรงในยุคปัจจุบันเนื่องจากการรับประทานอาหารที่ย้อนกลับและวิถีชีวิตที่ไม่ดี โรคเบาหวานเป็นโรคที่คุณต้องให้ความสนใจอย่างมากกับอาหารของคุณ การรักษาโรคนี้ให้หายขาดนั้นทำได้ยากมาก แต่สามารถควบคุมได้ ด้วยเหตุนี้จึงต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกายให้อยู่ภายใต้การควบคุม สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะกับอาหารที่ดีเท่านั้น

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารที่รู้จักกันดีกล่าวว่า โรคเบาหวานสามารถเกิดขึ้นได้จากพันธุกรรมหรือความชราภาพ หรือเนื่องจากโรคอ้วนหรือจากความเครียด ผู้ป่วยมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง อาจมีปัญหาเกี่ยวกับไตและอาการชาที่เท้า เพื่อให้โรคนี้อยู่ภายใต้การควบคุม ผู้ป่วยต้องให้ความสำคัญกับอาหารกลางวัน ในระหว่างนี้ควรบริโภคผลไม้ ผักใบเขียว และธัญพืชไม่ขัดสี

การบริโภคโยเกิร์ต

ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า ผู้ป่วยโรคเบาหวานต้องใส่นมเปรี้ยวในมื้อกลางวัน เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพ โยเกิร์ตมีแคลเซียม โปรตีน และสารอาหารในปริมาณที่ดี นอกจากนี้ยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

การบริโภคผักใบเขียวเป็นสิ่งสำคัญ
ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถใส่ผักสีเขียวในมื้อกลางวันได้ ถือว่ามีประโยชน์มากต่อสุขภาพ คุณสามารถกินผักเช่นผักโขม Fenugreek Bathua บร็อคโคลี่น้ำเต้า ใยบวบ มะระ ทั้งหมดนี้มีแคลอรี่น้อยลงและสารอาหารมากขึ้นซึ่งช่วยในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดภายใต้การควบคุม

การบริโภคธัญพืชเต็มเมล็ดและเมล็ดถั่ว
ธัญพืชเต็มเมล็ดและธัญพืชไม่ขัดสีมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน นอกจากจะมีสารอาหารสูงแล้ว ยังมีโปรตีน โพแทสเซียม และไฟเบอร์มากมาย ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ภายใต้การควบคุม

กินปลาอ้วน
ถ้าคุณชอบกินอาหารที่ไม่ใช่ผัก คุณสามารถรวมปลาที่มีไขมันไว้ในมื้อกลางวันได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถกินปลาซาร์ดีน ปลาเฮอริ่ง ปลาแซลมอน ปลาถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ปลาไขมันช่วยให้หัวใจแข็งแรงพร้อมกับควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ภายใต้การควบคุม

อ่านเพิ่มเติม: วิดีโอ: ท่าโยคะทั้ง 4 นี้จะบรรเทาความเครียดและอาการปวดหัว ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าวิธีง่ายๆ ในการทำ

Back to top button