วิทยาศาสตร์

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคนกระโดดจากสถิติโลกในอวกาศ Brain Death

Is Space Jump Possible: ผู้คนใช้วิธีการมากมายเพื่อขจัดความกลัวออกจากตัวเอง หลายคนดำน้ำและเล่นร่มร่อน ในขณะที่บางคนใช้วิธีที่อันตรายกว่านั้นอีกมากมาย ทุกวันนี้เทรนด์ใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว นั่นคือการดำน้ำในอวกาศ ลองนึกภาพว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อมีคนกระโดดจากอวกาศสู่โลก

พื้นที่เริ่มต้นที่ไหน

หลังจากอ่านข่าวนี้แล้ว หากคุณเริ่มคิดที่จะกระโดดจากอวกาศก็หยุดเถอะ ขั้นแรกแจ้งให้เราทราบว่าพื้นที่เริ่มต้นจากที่ใด Karman Line บอกความแตกต่างระหว่างชั้นบรรยากาศและอวกาศของโลก ใครก็ตามที่ข้ามเส้นนี้ไปถึงอวกาศ มันทำงานเหมือนขอบเขต มีความสูงเกือบ 100 กิโลเมตร หรือ 62 ไมล์เหนือระดับน้ำทะเล บรรทัดนี้ได้รับการตัดสินโดยสหพันธ์กีฬาทางอากาศโลก บรรทัดนี้กำหนดขีดจำกัดของการเดินทางทางอากาศและการเดินทางในอวกาศ แต่ความสูงนี้ได้รับการพิจารณาโดยกองทัพสหรัฐเป็น 80 กิโลเมตร

วิธีการกระโดด

ก่อนที่ความคิดที่จะกระโดดจากอวกาศจะเข้ามาในหัว ให้รู้ว่าความท้าทายจะเป็นอย่างไร จนถึงตอนนี้ บันทึกของการกระโดดสูงอย่างอิสระอยู่ในชื่อของ Robert Allen นักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ชาวอเมริกัน อัลเลนกระโดดจากที่สูงจากพื้นโลกประมาณ 42 กิโลเมตรเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2014 ในระหว่างนี้ เขาได้ใช้บอลลูนฮีเลียม และสวมชุดกดดันด้วย ความสูงนี้น้อยกว่าเส้น Carman มาก

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากซุปเปอร์สกายกระโดด

ช่วงต้นของอวกาศอยู่ในชั้นบรรยากาศของโลก เช่น เทอร์โมสเฟียร์ ความหนาแน่นของอากาศในวงกลมนี้ต่ำมาก และเนื่องจากขาดออกซิเจน เซลล์สมองของเราจึงหยุดทำงานอย่างถูกต้อง อาจเกิดขึ้นได้ว่าคุณตกเป็นเหยื่อของภาวะขาดออกซิเจน เนื่องจากตกจากที่สูง ร่างกายของคุณจะเริ่มหมุนอย่างรวดเร็ว และคุณอาจอยู่ในอาการโคม่าหรือสมองอาจตายได้ นอกจากนี้ ร่างกายของคุณยังสามารถตกเป็นเหยื่อของการแผ่รังสีอันเนื่องมาจากการแผ่รังสีในเทอร์โมสเฟียร์

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button