สุขภาพ

การขาดวิตามินบี 12 ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ รู้สาเหตุ และโรคร้ายแรงเสี่ยง sscmp | การขาดวิตามินบี 12: การขาดวิตามินบี 12 ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะรู้ว่าโรคร้ายแรงใดที่มีความเสี่ยง

วิตามินบี 12 มีประโยชน์มากมายต่อร่างกายของคุณ ช่วยในการสร้าง DNA และเซลล์เม็ดเลือดแดง ไม่เพียงเท่านี้ วิตามินบี 12 ยังมีความสำคัญต่อการพัฒนาเซลล์สมองและเซลล์ประสาทอีกด้วย เนื่องจากร่างกายของคุณไม่ได้สร้างวิตามินบี 12 คุณจึงต้องได้รับวิตามินจากอาหารจากสัตว์หรืออาหารเสริม ให้เราบอกคุณว่าการขาดวิตามินบี 12 อาจทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพมากมาย

จากการวิจัยพบว่า โปรตีนชนิดพิเศษที่มีอยู่ในกระเพาะอาหารช่วยในการย่อยอาหารร่วมกับวิตามินบี 12 การขาดวิตามินบี 12 อาจทำให้ระบบย่อยอาหารแย่ลง หากระบบย่อยอาหารของคุณไม่ดี ให้ไปพบแพทย์ทันที นอกจากนี้ การขาดวิตามินบี 12 อาจนำไปสู่ภาวะโลหิตจางได้ ผู้ที่มีอายุเกิน 60 ปีมีแนวโน้มที่จะขาดวิตามินบี 12 มากกว่า หากขาดวิตามิน B12 เป็นเวลานาน คุณก็อาจกลายเป็นเหยื่อของความหงุดหงิด ความจำเสื่อม และภาวะซึมเศร้าได้

ผลของการขาดวิตามินบี 12 ต่อร่างกาย
การขาดวิตามินบี 12 อาจนำไปสู่โรคร้ายแรง เช่น อัลไซเมอร์ อัลไซเมอร์เป็นโรคที่รักษาไม่หาย ซึ่งการสูญเสียความจำและส่งผลต่อความสามารถในการคิด การขาดวิตามินบี 12 เกิดขึ้นได้ช้า แต่อาจร้ายแรงหากไม่ได้รับการรักษาในเวลาที่เหมาะสม อาการบางอย่างของการขาดวิตามินบี 12 คือ
– หายใจไม่ออก
– ความเหนื่อยล้า
– ประหม่า
– ปัญหาทางเดินอาหาร
– ผิวสีซีด
– ไม่สามารถโฟกัสได้

รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร
คุณสามารถรับวิตามินบี 12 ในอาหารจากสัตว์ซึ่งมีอยู่ตามธรรมชาติ ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ ปลา เนื้อสัตว์และสัตว์ปีก หากคุณกำลังมองหาอาหารที่อุดมด้วยบี 12 ให้ตรวจสอบฉลากข้อมูลโภชนาการของผลิตภัณฑ์

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button