สุขภาพ

โรคเบาหวาน: การดื่มชาสี่ถ้วยต่อวันสามารถลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 sscmp | เบาหวาน: การดื่มชาวันละสี่ถ้วยช่วยลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 รู้วิธี

ชาสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน: อินเดียเรียกว่าเมืองหลวงของโรคเบาหวานเพราะทุกคนที่ 11 เป็นโรคเบาหวานที่นี่ โรคเบาหวานเป็นโรคที่รักษาไม่หาย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้น จะคงอยู่กับคุณไปจนสิ้นลมหายใจ โรคเบาหวานสามารถควบคุมได้เท่านั้นและมีวิธีแก้ไขมากมาย เมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิจัยในประเทศจีนพบว่าการดื่มชาอย่างน้อยสี่ถ้วย (ชาดำ ชาเขียว หรือชาอู่หลง) ต่อวันมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลง 17% ของโรคเบาหวานประเภท 2

ผู้เขียนนำการวิจัยกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อกำหนดปริมาณและกลไกที่แน่นอนที่อยู่เบื้องหลังสิ่งนี้ ผลการวิจัยของเราชี้ให้เห็นว่าการดื่มชาสามารถลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 ได้ แต่ในปริมาณที่สูงเท่านั้น นักวิจัยตระหนักดีว่าพวกเขาไม่สามารถแยกแยะอิทธิพลของไลฟ์สไตล์และปัจจัยด้านสุขภาพอื่นๆ ได้ นักวิจัยไม่ได้ยืนยันรายละเอียดเกี่ยวกับน้ำตาล นม หรือชาทั่วไปอื่นๆ ในการวิจัยทันที

มาเรียนทำชาดำ ชาเขียว หรือชาอู่หลงกันเถอะ

ชาดำ
ในการทำชาดำ ก่อนอื่นให้บดขิงเล็กน้อย พริกไทยดำ 8 เม็ด กระวาน 2 เม็ด ตอนนี้ต้มน้ำหนึ่งถ้วยในกระทะแล้วเติมใบชาครึ่งช้อนชาลงไป จากนั้นใส่ส่วนผสมของขิง พริกไทยดำ และกระวานลงไป ตอนนี้ต้มเป็นเวลาสองนาที หลังจาก 2 นาที เพลิดเพลินกับชาดำหลังจากกรองผ่านที่กรองชา

ชาเขียว
ถุงชาเขียวก็มาซึ่งคุณสามารถใช้ นอกจากนี้ ให้ต้มน้ำ 2 ถ้วยในกระทะ จากนั้นเติมชาเขียวหนึ่งช้อนลงไปแล้วต้มเป็นเวลา 2 นาที อีก 2 นาที สีน้ำจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว ตอนนี้กรองในถ้วยและเพลิดเพลินกับชาเขียวโดยการเพิ่มน้ำผึ้งตามรสนิยม

ชาอู่หลง
ต้มน้ำในกระทะและผสมใบชาอู่หลงลงไป ตอนนี้ต้มอย่างน้อย 5-6 นาที จากนั้นกรองใส่ถ้วยแล้วดื่มหลังจากผสมน้ำผึ้งตามชอบ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button