สุขภาพ

สัญญาณสำคัญของร่างกายที่คุณไม่ควรละเลยในภาษาฮินดีไตปัญหาหัวใจ ngmp | หากคุณมีปัญหาเหล่านี้ในร่างกายของคุณเช่นกันอย่าเพิกเฉยมิฉะนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ได้

นิวเดลี: ร่างกายของเราทำงานอย่างต่อเนื่อง แต่ในระหว่างนี้หากมีปัญหาใด ๆ มันก็จะบอกเราด้วยท่าทาง ในสถานการณ์เช่นนี้หากเราเข้าใจท่าทางเหล่านั้นเราก็สามารถช่วยร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยได้ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าท่าทางเหล่านั้นคืออะไรโดยระบุว่าอะไรที่เราสามารถทำให้ร่างกายของเราห่างจากโรคได้

ฝ่าเท้ามีสีชมพู
หากสีของฝ่าเท้าของคุณกลายเป็นสีชมพูอ่อนหรือสีแดงเราควรดูแลรักษาทันทีและตรวจระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ จริงๆแล้วสีชมพูหรือสีแดงของฝ่าเท้าบ่งบอกถึงความไม่สมดุลของระดับน้ำตาลและฮอร์โมนในร่างกายของเรา

หงุดหงิดเมื่อมีคนกอด
เรามักจะมีความสุขกับการกอดของคน ๆ หนึ่ง แต่ถ้าเรารู้สึกหงุดหงิดกับการกอดของใครบางคนก็เป็นไปได้ว่าเราอาจเป็นโรคที่เรียกว่าโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อม โรคนี้มีความเกี่ยวข้องกับสมองของเรา ในโรคนี้บุคคลอาจมีปัญหาในการกอดหรือสัมผัสบุคคล

คิ้วบางลง
ปัจจุบันในยุคแฟชั่นผู้คนมีแนวโน้มที่จะกันคิ้วให้บาง แต่ถ้าด้วยเหตุผลใดก็ตามที่คิ้วของคุณบางลงก็อาจเกิดจากโรคที่เรียกว่าพร่องไทรอยด์ ในโรคนี้อาจมีการขาดฮอร์โมนไทรอยด์ที่สำคัญที่สุดในร่างกาย เนื่องจากน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงอย่างกะทันหันอาจเกิดปัญหาเช่นเวียนศีรษะได้

เท้าบวม
อาการบวมที่เท้าเป็นท่าทางที่อันตรายมากเช่นกัน จริงๆแล้วอาการบวมที่เท้าอาจเกิดจากโรคข้ออักเสบหรือปัญหาเกี่ยวกับไต ในสถานการณ์เช่นนี้อย่าเพิกเฉยต่อปัญหาอาการบวมที่เท้าและขอคำแนะนำจากแพทย์

สูญเสียความกระหาย
หากความหิวของคนลดลงอย่างต่อเนื่องหรือหยุดรู้สึกแล้วการขาดองค์ประกอบทางโภชนาการในร่างกายของเขาอาจเป็นสาเหตุได้ นอกจากนี้เนื่องจากการก่อตัวของกรดในกระเพาะอาหารส่วนเกินและเข้าสู่ช่องทางเดินอาหารทำให้ความอยากอาหารของเราลดลง

อาการคันตามร่างกายและมีอาการคัน
หากมีปัญหาความเมื่อยล้าและมีอาการคันตามร่างกาย ดังนั้นอาจเกิดจากความไม่สมดุลของระดับน้ำตาลในร่างกายหรือปัญหาเกี่ยวกับไต เนื่องจากความสมดุลของน้ำในร่างกายเสื่อมลง อย่างไรก็ตามหากปัญหานี้ยังคงมีอยู่เป็นเวลานานควรปรึกษาแพทย์

(ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – ข้อมูลที่ให้ไว้นี้เป็นไปตามความเชื่อทั่วไปในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ ให้ทำบางอย่างตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น)

Back to top button