โลก

Tit-For-Tat: ขณะนี้เยอรมนีโปแลนด์และสวีเดนขับไล่นักการทูตรัสเซีย | Tit-For-Tat: เยอรมนีโปแลนด์และสวีเดนตอบโต้มอสโกสั่งให้นักการทูตรัสเซียออกนอกประเทศ

มอสโก: เยอรมนีสวีเดนและโปแลนด์ (เยอรมนีสวีเดนและโปแลนด์) ได้ตอบกลับอย่างเหมาะสมต่อการกระทำของรัสเซีย ประเทศในยุโรปเหล่านี้ได้แสดงทางออกให้กับนักการทูตรัสเซีย ทั้งสามประเทศได้กล่าวว่าพวกเขาได้ขอให้นักการทูตรัสเซียแต่ละคนกลับไป ก่อนหน้านี้รัสเซียได้ขับไล่นักการทูตออกจากเยอรมนีสวีเดนและโปแลนด์โดยกล่าวหาว่าพวกเขาเข้าร่วมการชุมนุมเพื่อสนับสนุนอเล็กซี่นาวาลนีคู่แข่งสำคัญของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูติน

Ann Linde ทวีต

กระทรวงต่างประเทศเยอรมนีกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าการตัดสินใจของมอสโกในการขับไล่นักการทูตออกจากสามประเทศนั้นผิดอย่างสิ้นเชิง นักการทูตเหล่านี้ทำหน้าที่ของตนตามกฎหมายเท่านั้น ในเวลาเดียวกันแอนลินเดรัฐมนตรีต่างประเทศของสวีเดนทวีตและแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับการตัดสินใจที่เกี่ยวข้องกับนักการทูตรัสเซีย เขาเขียนว่า ‘เราได้แจ้งให้ทูตรัสเซียทราบแล้วว่าบุคคลจากสถานทูตของเขาในรัสเซียถูกขอให้ออกจากสวีเดน นี่เป็นเพียงปฏิกิริยาที่ชัดเจนของเราต่อการตัดสินใจที่ไม่เป็นที่ยอมรับของเอกอัครราชทูตสวีเดนซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่

อ่านเพิ่มเติม – Vijay Mallya ได้รับการผ่อนปรนจากศาลสูงลอนดอนอนุมัติให้ถอน Rs 11 crore สำหรับค่าใช้จ่าย

วิดีโอ

โปแลนด์ออกแถลงการณ์

โปแลนด์ยังได้ออกแถลงการณ์ว่ามีการขอให้นักการทูตรัสเซียออกจากประเทศเพื่อตอบสนองต่อการกระทำที่ไม่ยุติธรรมของรัสเซีย ก่อนหน้านี้รัฐบาลโปแลนด์ประณามรัสเซียโดยกล่าวว่านักการทูตโปแลนด์ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินขบวนใด ๆ พวกเขาไปเพื่อปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการเท่านั้น ในทำนองเดียวกันนางอังเกลาแมร์เคิลนายกรัฐมนตรีของเยอรมันก็ปฏิเสธการขับไล่นักการทูตว่าผิดอย่างสิ้นเชิง

รัสเซียแสดงการต่อต้าน

รัสเซียเรียกการตัดสินใจของประเทศในยุโรปว่าไม่เอื้ออำนวย Maria Zakharova โฆษกหญิงของรัฐบาลกล่าวว่าเป็นเรื่องผิดอย่างสิ้นเชิงที่เยอรมนีสวีเดนและโปแลนด์จะขอให้นักการทูตรัสเซียออกจากประเทศและสิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติของประเทศในยุโรปที่มีต่อรัสเซีย ที่สำคัญ Alexey Navalny ถูกจับกุมเมื่อเดือนที่แล้วหลังจากกลับจากเยอรมนีไปรัสเซีย ศาลรัสเซียตัดสินให้เขาเข้าคุกในข้อหาละเมิดเงื่อนไขการคุมประพฤติ

Back to top button