โลก

บราซิลลงนามในข้อตกลงกับ Bharat Biotech สำหรับวัคซีนโควิด -19 20 ล้านโดส | บราซิลซื้อ CoVaccine จาก Bharat Biotech ผนึกข้อตกลงยา 20 ล้านครั้ง

นิวเดลี: รัฐบาลบราซิลได้ลงนามในข้อตกลงซื้อวัคซีน 20 ล้านวัคซีนจาก Bharat Biotech ผู้ผลิตเทคโนโลยีชีวภาพของอินเดีย Bharat Biotech ผลิตวัคซีนร่วมสำหรับ Corona ซึ่งผลิตในอินเดีย ด้วยเหตุนี้บราซิลได้ลงนามในข้อตกลงประมาณ 1.6 พันล้านริยัล

ครบหนึ่งปีของการมาถึงของไวรัสโคโรนาในบราซิล

ในบราซิลเมื่อ 1 ปีก่อนนักธุรกิจรายหนึ่งได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโคโรนาไวรัสเป็นครั้งแรก เขาไปถึงเมืองหลวง Rio-de-Janeiro ของบราซิลจากอิตาลี ตั้งแต่นั้นมามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 2 แสน 25,000 คนเนื่องจากโรคมาลาเรีย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิต 1541 คน ในขณะเดียวกันตัวเลขเฉลี่ยในช่วง 7 วันที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิต 1149 คน

วัคซีนจะสามารถใช้ได้นานแค่ไหน?

ตามที่ WION พันธมิตรของเราระบุว่าบราซิลจะได้รับวัคซีนโคโรนาครั้งแรกในเดือนมีนาคมเท่านั้น หลังจากได้รับ 8 ล้านโดสในเดือนมีนาคมวัคซีนทั้งหมดคาดว่าจะถึงบราซิลภายในเดือนเมษายนและพฤษภาคม วัคซีนร่วมของ Bharat Biotech ได้รับการยอมรับในหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงอินเดียและ บริษัท กำลังขยายวัคซีนโคโรนาไปยังหลายประเทศโดยการสนับสนุนของรัฐบาลอินเดีย

สภาพของวัคซีนในบราซิล

บราซิลได้ส่งวัคซีนโคโรนาให้กับประชากรทั้งหมด 4 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามเนื่องจากความไม่พร้อมของวัคซีนการฉีดวัคซีนจึงหยุดลง ปัจจุบันบราซิลเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโคโรนามากเป็นอันดับสามของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาและอินเดีย จนถึงขณะนี้ในประเทศอเมริกาใต้มีผู้ติดเชื้อโคโรนาแล้วมากกว่า 12 ล้านคนในขณะที่มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 2.25 แสนคน

Back to top button