สุขภาพ

ประโยชน์ต่อสุขภาพต่างๆของการกินผักกาดดีต่อโรคเบาหวานและโรคอ้วน | ประโยชน์ Kakdi: กินแตงกวาในฤดูร้อนมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยเบาหวาน ความอ้วนก็จะน้อยลงด้วย

นิวเดลี: เช่นเดียวกับผลไม้เช่นมะม่วงแตงโมและลิ้นจี่นอกจากนี้ยังมีผักที่มีให้เฉพาะในฤดูร้อนนั่นคือแตงกวา (Kakdi) แตงกวาสีเขียวเป็นผักที่ดีในฤดูร้อนเพราะมีรสชาติอร่อยและปกป้องคุณจากโรคต่างๆ ปริมาณน้ำในแตงกวาสูงมาก (Water Content) เนื่องจากช่วยป้องกันการคายน้ำในความร้อน นอกจากนี้แตงกวายังย่อยสลายได้ง่ายเนื่องจากมีประโยชน์ในแง่ของการสลาย

การกินแตงกวามีข้อดีหลายประการ

ลดความอ้วน: แตงกวา – นอกจากน้ำแล้วยังพบไฟเบอร์ในปริมาณสูงและแคลอรี่ก็น้อยมาก ดังนั้นในฤดูร้อนคุณสามารถกินแตงกวาได้มาก นอกจากนี้ยังจะทำให้อิ่มท้องไม่ทำให้หิวและไม่เพิ่มน้ำหนัก

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคในฤดูร้อนให้รวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในอาหาร

ประโยชน์สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน – แตงกวาส่งเสริมการผลิตอินซูลิน (อินซูลิน) ในร่างกายหลังรับประทานอาหารและยังช่วยในการสลายกลูโคสของอาหารซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้นผู้ป่วยโรคเบาหวานยังสามารถรับประทานแตงกวาได้โดยไม่มีอาการตึงเครียด

เอาชนะปัญหาการย่อยอาหาร – ในฤดูร้อนหลายคนมักจะได้รับอาหารเป็นพิษความเป็นกรดอิจฉาริษยาและโรคทางเดินอาหารอื่น ๆ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำให้ร่างกายเย็นจากภายใน สำหรับสิ่งนี้คุณควรกินแตงกวาซึ่งมีฤทธิ์เย็น

อ่านเพิ่มเติม – การกินไข่ในฤดูร้อนทำให้เสียสุขภาพหรือไม่รู้ความจริงที่นี่

ความดันโลหิตยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม – แตงกวายังมีโพแทสเซียมซึ่งช่วยในการลดความดันโลหิตสูงและควบคุมอันตรายของโซเดียม ดังนั้นผู้ป่วย BP สามารถทำให้สุขภาพแข็งแรงได้ด้วยการรับประทานแตงกวา

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button