โลก

ฝ่ายบริหารของ Joe Biden เปิดตัวร่างกฎหมายคนเข้าเมืองในรัฐสภา US Citizenship Act of 2021 | Joe Biden ก้าวสำคัญในการเป็นพลเมืองสหรัฐฯผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของอินเดียหลายพันคนจะได้รับประโยชน์

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้เปิดตัวร่างกฎหมายสัญชาติสหรัฐฯปี 2021 ในรัฐสภาซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญ หากมีการบังคับใช้กฎหมายนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีของอินเดียหลายพันคนจะได้รับประโยชน์จากกฎหมายนี้

การห้ามครั้งแรกจะถูกยกเลิก

ด้วยวิธีนี้ข้อ จำกัด ก่อนหน้านี้ในการ จำกัด จำนวนผู้ย้ายถิ่นของประเทศสำหรับกรีนการ์ดตามการจ้างงานจะถูกลบออก หลังจากการบังคับใช้กฎหมายผู้ที่อยู่ในอุปการะของผู้ถือวีซ่า H-1B จะได้รับอนุญาตให้ทำงานได้เช่นกัน ชาวอินเดียหลายพันคนที่ทำงานในภาคเทคโนโลยีในอเมริกาจะได้รับประโยชน์เช่นกัน

การผ่านร่างพระราชบัญญัติทั้งในสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาของรัฐสภาและการตรากฎหมายหลังการลงนามของประธานาธิบดีโจไบเดนจะทำให้ผู้คนนับล้านที่อาศัยอยู่โดยไม่มีเอกสารประกอบและเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ชาวอินเดียจะได้รับประโยชน์สูงสุด

วุฒิสมาชิก Bob Menendez และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร Linda Sanchez กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าพระราชบัญญัติการเป็นพลเมืองของสหรัฐอเมริกาปี 2021 มีไว้เพื่อการปฏิรูปการย้ายถิ่นฐาน ภายใต้ขั้นตอนสำคัญนี้ผู้เชี่ยวชาญที่รอกรีนการ์ดมานานกว่า 10 ปีจะได้รับการอนุมัติให้ยังคงใช้ได้อย่างถาวร ชาวอินเดียจะเป็นผู้ได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากกฎหมายนี้

Biden ส่งใบเรียกเก็บเงินไปยังรัฐสภาหลังจากสาบานตนเมื่อวันที่ 20 มกราคม ภายใต้สิ่งนี้วีซ่าประเภทการจ้างงานที่รอดำเนินการจะได้รับการอนุมัติ ขีด จำกัด ของวีซ่าในแต่ละประเทศจะถูกลบออกและเวลารอจะลดลง

อ่านเพิ่มเติม – อาจมีการรัฐประหารในภูฏานตำรวจสมคบกันที่จะขัดขวางสิ่งนี้

ร่างกฎหมายนี้ยังพูดถึงการให้สัญชาติแก่ผู้อพยพประมาณ 11 ล้านคนซึ่งอาศัยอยู่ในสหรัฐฯอย่างผิดกฎหมาย มีการกำหนดระยะเวลาไว้ 8 ปี สิ่งเหล่านี้จะรวมถึงผู้ที่ลี้ภัยและอาศัยอยู่ในอเมริกาด้วย

วิธีการใช้ชีวิตในอเมริกาจะเป็นเรื่องง่าย

นอกจากนี้ร่างกฎหมายดังกล่าวยังได้จัดทำข้อกำหนดเพื่อให้ผู้ถือเส้นทางของวิชา STEM จากมหาวิทยาลัยในอเมริกาสามารถอยู่ในอเมริกาได้

เป็นที่น่าสังเกตว่าอินเดียมีนักศึกษาจำนวนมากที่สุดในมหาวิทยาลัยในอเมริกาสำหรับปริญญาในสาขาวิชา STEM (วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีวิศวกรรมและคณิตศาสตร์) พรรคประชาธิปัตย์มีเสียงข้างมากในบ้านทั้งสองหลัง อย่างไรก็ตามเพื่อให้ใบเรียกเก็บเงินผ่านสภาสูงพรรคจะต้องได้รับการสนับสนุนจากสมาชิกพรรครีพับลิกัน 10 คน

ผู้นำของพรรคประชาธิปัตย์และทำเนียบขาวแสดงความหวังว่าพวกเขาจะได้รับการสนับสนุนที่จำเป็นสำหรับผลประโยชน์ของผู้ที่ไม่ใช่พลเมืองหลายล้านคนที่อาศัยอยู่ในอเมริกา

Back to top button