โลก

ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกาพบการปลอบใจในแอปอื่นหลังจากการแบน Twitter และ Facebook | สหรัฐฯ: ผู้สนับสนุนทรัมป์ยังใช้งานได้แม้จะถูกแบน Facebook-Twitter แต่ Sahara ก็ใช้แอพเหล่านี้

วอชิงตัน: ​​Facebook และ Twitter ดำเนินการกับผู้สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์หลังจากเกิดความรุนแรงใน Capitol Hill ประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งสอง บริษัท ได้ห้ามบัญชีผู้สนับสนุนทรัมป์

ผู้สนับสนุนทรัมป์ได้พบแพลตฟอร์มอื่นแล้ว

ผู้สนับสนุนทรัมป์ถูกกล่าวหาว่ายุยงให้เกิดความรุนแรงและเผยแพร่ข้อมูลเท็จ อย่างไรก็ตามผู้สนับสนุนได้รับความช่วยเหลือจากช่องข่าวท้องถิ่นเพื่อแสดงความคิดเห็นและตอนนี้พวกเขากำลังใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทางเลือกเพื่อเผยแพร่ข้อความของพวกเขาไปทั่วโลก

อ่านเพิ่มเติม – ไฟฟ้าจะเข้าถึงทุกครัวเรือนในนิวซีแลนด์โดยไม่มีสายไฟสาม บริษัท กำลังเตรียมการทดลองใช้จะเริ่มในไม่ช้า

แอพเหล่านี้เข้ามาแทนที่ Twitter-Facebook

นักวิจัย Nick Bakovic กล่าวว่า Gab, MeWe, Telegram, Discord และแอพอื่น ๆ ได้เข้ามาแทนที่ Twitter, Facebook, Messenger ผู้สนับสนุนทรัมป์อยู่บนแพลตฟอร์มอื่นแล้ว เขากล่าวว่า Facebook และ Twitter ได้ห้ามบัญชีผู้ใช้เป็นเวลานานแล้ว

Facebook ปิดบัญชีประมาณ 900 บัญชี

แจ้งให้เราทราบว่าผู้สนับสนุนทรัมป์ถูกกล่าวหาว่าแพร่กระจายความรุนแรงในแคปิตอลฮิลล์เมื่อวันที่ 6 มกราคม ตั้งแต่นั้นมาการดำเนินการยังคงดำเนินต่อไปกับผู้สนับสนุนทรัมป์จาก Facebook และ Twitter Facebook ปิดบัญชีไปแล้ว 900 บัญชีขณะที่ Twitter บล็อก 70,000 บัญชี

วิดีโอของบ้านอายุ 139 ปีที่ถูกย้ายออกจากที่และย้ายที่อยู่

เหตุการณ์อาคารรัฐสภา

ในวันที่ 6 มกราคมการลงคะแนนของวิทยาลัยที่ได้รับการเลือกตั้งจะถูกนับในรัฐสภาสหรัฐฯทั้งสองหลัง ในช่วงเวลานี้ผู้สนับสนุนทรัมป์หลายพันคนรวมตัวกันนอกรัฐสภา กองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งชาติและตำรวจพยายามโน้มน้าวผู้สนับสนุน แต่ผู้สนับสนุนบางคนเข้าไปในอาคารรัฐสภาและทำลายมัน

ช็อกครั้งใหญ่สำหรับผู้สนับสนุนทรัมป์

Twitter ระงับบัญชีของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในขณะนั้นหลังจากเกิดเหตุรุนแรง Twitter กล่าวว่าหลังจากตรวจสอบทวีตของ Donald Trump เราตัดสินใจระงับบัญชีดังกล่าว การตัดสินใจของ Twitter ครั้งนี้สร้างความตกใจให้กับผู้สนับสนุนทรัมป์เป็นอย่างมาก แจ้งให้เราทราบว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหลายคนเรียกร้องให้ปิดบัญชี Twitter ของทรัมป์

Back to top button