โลก

เบลเยียม Waterloo Battle NAPOLEON BONY PART พบกะโหลกและแขนของทหารแล้ว | NAPOLEON BONY PART: ซากฟอสซิลของทหารของนโปเลียน โบนาปาร์ต นักวิทยาศาสตร์ค้นพบในพื้นที่สงครามที่มีชื่อเสียงแห่งนี้

NAPOLEON BONY PART Soldier Skull and Arm Found: ทุกคนรู้เกี่ยวกับ Battle of Waterloo ที่มีชื่อเสียง มีสงครามที่เป็นอันตรายระหว่างกองทัพของนโปเลียนกับอังกฤษ ผู้คนหลายพันคนเสียชีวิตในการต่อสู้ครั้งนี้และนโปเลียนต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ ว่ากันว่าแม้หลังสงครามจะไม่พบซากมนุษย์ที่นี่ แต่ตอนนี้นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบซากทหารของนโปเลียน โบนาปาร์ตที่นี่แล้ว

ไม่พบเบาะแสมาก่อน

ตามรายงานของ ‘The Sun’ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีการกล่าวกันว่าไม่มีร่องรอยของการเสียชีวิตของผู้คนนับพันที่เสียชีวิตที่นี่ ตอนนี้คำกล่าวของนักวิทยาศาสตร์ได้หยุดการค้นพบนี้แล้ว กะโหลกและฟอสซิลมือของทหารที่ถูกสังหารถูกพบในบริเวณสมรภูมิวอเตอร์ลู มันถูกอธิบายว่าเป็นทหารของนโปเลียนโบนาปาร์ต

ค้นพบความชื่นชม

ศาสตราจารย์โทนี่ พอลลาร์ด ผู้อำนวยการขุดค้นที่มงแซงต์ชอง ประเทศเบลเยียม ยกย่องการค้นพบที่หายากอย่างไม่น่าเชื่อ มีผู้เสียชีวิตประมาณ 50,000 คนในการสู้รบในปี พ.ศ. 2358 เมื่อพันธมิตรที่นำโดยอังกฤษภายใต้ดยุคแห่งเวลลิงตันเอาชนะกองทัพฝรั่งเศสของนโปเลียน

มีผู้บาดเจ็บล้มตายมากมายในสงคราม

จำนวนผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บรวมกันนั้น ระบุว่ามีผู้เสียชีวิตราว 25,000 คนในฝั่งฝรั่งเศส และประมาณ 23,000 คนสำหรับกองกำลังฝ่ายสัมพันธมิตร ชัยชนะนี้นำไปสู่สันติภาพที่สัมพันธ์กันมานานหลายทศวรรษ ซึ่งมักเรียกกันว่า Pax Britannica
คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button