โลก

การเลือกตั้งในสหรัฐฯ: 43,798,191 คนส่งบัตรลงคะแนนและคะแนนเสียงด้วยตนเอง 20,916,166 คะแนนก่อนการเลือกตั้งสหรัฐฯในเดือนพฤศจิกายน | การเลือกตั้งในสหรัฐฯ: 6.5 ล้านคะแนนจนถึงขณะนี้จะสร้างสถิติใหม่

นิวเดลี: เหลือเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์สำหรับการลงคะแนนเลือกตั้งสหรัฐฯ ในสถานการณ์เช่นนี้ประชาชนมีความกระตือรือร้นในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีเป็นอย่างมาก ก่อนการเลือกตั้งที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายน (การลงคะแนนก่อนกำหนด) ผู้คนเกือบหกล้านคนได้ใช้สิทธิแฟรนไชส์ของตน ตามโครงการการเลือกตั้งของสหรัฐฯมีผู้ลงคะแนนในบัตรเลือกตั้งทางไปรษณีย์ 43,798,191 คนและ 20,916,166 คนไปที่คูหาเลือกตั้งในการลงคะแนนก่อนการเลือกตั้งของสหรัฐฯในวันที่ 3 พฤศจิกายนผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากกว่า 7 ล้านคนลงคะแนนในเท็กซัสและฟลอริดา ในรัฐโอไฮโอมีผู้โหวตมากกว่า 3 ล้านคนในรัฐนอร์ทแคโรไลนาในขณะที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งมากกว่า 2 ล้านคนลงคะแนนในรัฐนิวเจอร์ซีย์รวมทั้งในเมืองหลวงของประเทศอย่างวอชิงตัน เมื่อดูแนวโน้มเหล่านี้ดูเหมือนว่าจะสามารถสร้างสถิติใหม่ในอเมริกาในแง่ของการโหวต

ทรัมป์รุกเต็มกำลังในเพนซิลเวเนีย
ตามที่ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าเปอร์เซ็นต์ของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในการเลือกตั้งสหรัฐที่จะจัดขึ้นในปี 2020 อาจสูงที่สุด นั่นหมายความว่าจะมีการลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งสหรัฐในปีนี้มากกว่าปีที่แล้ว ท่ามกลางการลงคะแนนประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวถึงการชุมนุมในเพนซิลเวเนียเมื่อวันจันทร์ (27 ต.ค. ) เขาทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้คะแนนเสียงในเพนซิลเวเนีย ในทางกลับกันในสัปดาห์สุดท้ายของการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงโจไบเดนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตก็ถูกล่อลวงด้วยคำสัญญาการเลือกตั้งว่าจะได้คะแนนเสียงจากประชาชนในรัฐ ทรัมป์ยุ่งอยู่กับการชุมนุมในนอร์ทแคโรไลนาโอไฮโอและวิสคอนซินนอกเหนือจากเพนซิลเวเนีย (เพนซิลเวเนีย) ในขณะที่ Joe Biden มุ่งความสนใจไปที่ Pennsylvania

อ่านสิ่งนี้ด้วย – ครั้งสุดท้ายที่คุณวางเดิมพันกับโดนัลด์ทรัมป์ ‘ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลือกตั้ง’ ได้ทำนายไว้ในครั้งนี้

Biden บอกโอไฮโอจอร์เจียนอร์ทแคโรไลนาถึงสมรภูมิที่แท้จริง
ในขณะเดียวกัน Biden ชี้ไปที่สมรภูมิโดยมีเป้าหมายที่ทรัมป์ว่า “ฉันคิดว่าเราจะชนะมิชิแกนฉันคิดว่าเราจะชนะวิสคอนซินฉันคิดว่าเราจะชนะมินนิโซตาด้วยฉันคิดว่าเรามีการต่อสู้ โอกาสในโอไฮโอฉันคิดว่าเรามีโอกาสต่อสู้ในนอร์ทแคโรไลนาเรายังมีโอกาสที่ยากลำบากในจอร์เจียอย่างไรก็ตามใครจะเป็นผู้ชนะในการเลือกตั้งเหล่านี้และความพ่ายแพ้ของใครจะทราบหลังจากผลการเลือกตั้งเท่านั้น

Back to top button