โลก

สหรัฐฯจะรับความท้าทายจากจีนโดยตรง Joe Biden | โจไบเดนกล่าวข้อความที่หนักแน่นถึงจีนว่าอเมริกาจะเผชิญกับความท้าทายโดยตรง

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯได้ให้ข้อความที่หนักแน่นถึงจีนและกล่าวว่าเขาพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายนี้ เขากล่าวว่าสหรัฐฯจะเผชิญกับความท้าทายที่นำเสนอโดยจีนโดยตรง แต่ในขณะเดียวกันก็จะไม่อายที่จะทำงานร่วมกับปักกิ่งเพื่อผลประโยชน์ของประเทศ

จีนเตือนถึงการลงโทษ

“เราจะต่อสู้กับการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจโดยจีนซึ่งมีโทษโดยการลดการโจมตีของจีนในเรื่องสิทธิมนุษยชนทรัพย์สินทางปัญญาและการกำกับดูแลทั่วโลก” โจไบเดนกล่าวในขณะที่กล่าวกับพนักงานกระทรวงต่างประเทศที่สำนักงานใหญ่ ‘Foggy Bottom’ จะดำเนินการ.

วิดีโอ

จะมีนโยบายอย่างไรเกี่ยวกับจีน

เขากล่าวว่านโยบายของโจไบเดนจะเป็นอย่างไรเกี่ยวกับประเทศจีนเขากล่าวว่า “เมื่อพูดถึงผลประโยชน์ของอเมริกาเราก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกับปักกิ่งด้วย” เราจะทำงานเพื่อปรับปรุงสถานการณ์ภายในประเทศโดยการทำงานร่วมกับพันธมิตรและคู่ค้าของเราปรับเปลี่ยนบทบาทของเราในสถาบันระหว่างประเทศเรียกคืนความน่าเชื่อถือและอำนาจทางศีลธรรมของเรา ‘

นอกจากนี้ยังอ่าน – แถลงการณ์ของอเมริกาเกิดขึ้นท่ามกลางการสมคบคิดที่จะทำให้อินเดียเสื่อมเสียภายใต้การปกป้องของ Farmers Protest

รายการทีวีถ่ายทอดสด

การจัดการกับการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของจีนถือเป็นเรื่องสำคัญ

Joe Biden กล่าวว่า “เราได้เริ่มดำเนินการเพื่อฟื้นฟูการมีส่วนร่วมของสหรัฐฯในระดับสากลและก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้นำเพื่อกระตุ้นการดำเนินการระดับโลกในการท้าทายร่วมกัน” ก่อนหน้านี้ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติเจคซัลลิแวนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าลำดับความสำคัญของเขาไม่ใช่การเข้าถึงจีนสำหรับ ‘Goldman Sachs’ (วาณิชธนกิจ) เขากล่าวว่า “ลำดับความสำคัญของเราคือการจัดการกับการแสวงหาผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของจีนซึ่งส่งผลกระทบต่อการจ้างงานชาวอเมริกันและคนงานชาวอเมริกัน”

Back to top button