สุขภาพ

ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ในการดูแลเท้าในฤดูมรสุมและหลีกเลี่ยงการติดเชื้อรา nsmp | ดูแลเท้าในฤดูมรสุมเป็นพิเศษ ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อรา

การดูแลเท้าในฤดูมรสุม: ทุกคนชอบฤดูฝน แต่ในฤดูกาลนี้โรคหลายชนิดก็เกิดขึ้นเช่นกันรวมทั้งต้องดูแลร่างกายเป็นพิเศษ ในสถานการณ์เช่นนี้ เท้าของเราต้องการการดูแลอย่างดีที่สุด การสวมรองเท้าแตะในฤดูฝนทำให้คุณรู้สึกสบายตัว แต่ยังทำร้ายเท้าอีกด้วย ผู้หญิงทำเล็บเท้าเพื่อดูแลเท้า แต่คุณไม่สามารถทำเล็บสองถึงสามครั้งในหนึ่งเดือน ในสถานการณ์เช่นนี้ ให้รู้ว่าคุณจะนำวิธีการรักษาที่บ้านมาใช้ในการดูแลเท้าได้อย่างไร

วิธีล้างเท้าแช่หน้าฝน
คนส่วนใหญ่ชอบเปียกฝนช่วงแรกของมรสุม แต่หลังจากนั้นหลายครั้งเราก็เปียกทั้งๆ ที่ไม่ต้องการ เนื่องจากความเสี่ยงของการติดเชื้อราที่เท้าเพิ่มขึ้น ดังนั้น พึงระลึกไว้เสมอว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณกลับถึงบ้านหลังจากเปียกฝน ให้ล้างเท้าด้วยน้ำสะอาดแล้วจุ่มลงในน้ำอุ่นด้วยโลชั่นต้านเชื้อแบคทีเรียสักระยะหนึ่ง หลังจากนั้นให้เช็ดเท้าให้แห้ง ด้วยเหตุนี้จึงไม่มีสิ่งสกปรกและการติดเชื้อในเล็บเท้า

แป้งฝุ่นจะให้ความนุ่มนวล
ปล่อยให้เท้าของคุณว่างในอากาศสักครู่แล้วผึ่งลมให้แห้ง จากนั้นทาแป้งทัลคัม หากเท้ามีปัญหากลิ่นเหม็น คุณสามารถใช้แป้งทัลคัมร่วมกับแป้งการบูรที่เท้าได้ คุณยังสามารถทามอยส์เจอไรเซอร์ได้หากต้องการ ทำให้เท้าเนียนนุ่ม เพื่อปกป้องเท้าจากความแห้งกร้าน ให้นวดเท้าด้วยครีมทาเท้าที่ดี

ทำความสะอาดและสวมรองเท้า
หลังจากกลับถึงบ้านจากฝนแล้ว ให้นำรองเท้าแตะไปแช่ในน้ำสบู่สักครู่ จากนั้นเก็บไว้ในที่อากาศถ่ายเทให้แห้งสนิท พยายามสวมรองเท้าแตะและรองเท้าที่สะอาดอยู่เสมอ

การขัดเท้าเป็นสิ่งสำคัญ
ในการขัดผิวเท้า คุณสามารถถูเท้าเพื่อขจัดผิวที่ตายแล้วออก คุณสามารถขัดเท้าได้โดยผสมแชมพูสูตรอ่อนโยนกับน้ำอุ่น มันให้ความโล่งใจมาก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button