โลก

US Action on Al Qaeda: Al Zawahiri ชอบยืนนอกระเบียงช่วยให้ CIA ฆ่าเขา | Al-Zawahiri ถูกสังหาร: เนื่องจากนิสัยพิเศษนี้ Zawahiri ถูกสังหาร CIA จึงตระหนัก

ซาวาฮิรีชอบยืนข้างนอกบัลโคนี: สหรัฐฯ ประสบความสำเร็จอย่างมากในปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้าย และได้สังหารนายไอมาน อัล-ซาวาฮิรี ผู้นำอัลกออิดะห์ในการโจมตีด้วยโดรนในกรุงคาบูล หลังการเสียชีวิตของซาวาฮิรี ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ เองได้ประกาศความสำเร็จในปฏิบัติการจากทำเนียบขาว และบอกว่าซีไอเอได้สังหารอัล ซาวาฮิรีด้วยโดรนโจมตี ให้เราบอกคุณว่าสายไฟของ Al Zawahiri เกี่ยวข้องกับเครื่องบินโจมตีตึกแฝดของอเมริกาเมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2544

Al Zawahiri ถูกฆ่าตายเพราะนิสัยบางอย่าง

หัวหน้ากลุ่มอัลกออิดะห์ al-Zawahiri (Ayman al-Zawahiri) ถูกสังหารเนื่องจากนิสัยเฉพาะ เจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่า ซาวาฮิรีมีนิสัยชอบไปที่ระเบียงบ้านของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งครอบงำเขาอยู่ เนื่องจากนิสัยชอบมาที่ระเบียง เจ้าหน้าที่ของ CIA ของหน่วยข่าวกรองสหรัฐจึงได้แนวคิดเรื่องการซ่อนตัวของ Zawahiri ในกรุงคาบูล และพวกเขาทำงานของ Zawahiri ให้เสร็จสิ้นด้วยการยิงขีปนาวุธเฮลล์ไฟร์จากโดรน Ripper

Zawahiri ถูกฆ่าตายเนื่องจากนิสัยพิเศษ CIA มีความคิด#AymanalZawahiri #CIA @avasthiaditi pic.twitter.com/HBGSBMXBVe

— Zee News (@ZeeNews) 2 สิงหาคม 2565

รมต.มหาดไทยตอลิบานได้มอบที่ลี้ภัยแก่อัล-ซาวาฮิรี

มีรายงานว่า ชิราจุดดิน ฮักคานี รัฐมนตรีมหาดไทยของตอลิบานได้มอบที่ลี้ภัยแก่อัล-ซาวาฮิรีแล้ว มีรายงานว่าญาติของผู้บัญชาการของ Haqqani ถูกสังหารในการโจมตีครั้งนี้ ครอบครัวของเขายังอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกันกับซาวาฮิรี

ไม่มีทหารอเมริกันอยู่ในคาบูล

ความพิเศษของปฏิบัติการนี้คือ ไม่มีทหารอเมริกันอยู่ในคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถาน เจ้าหน้าที่อเมริกันกล่าวว่าไม่มีทหารของเราอยู่ในคาบูลระหว่างการโจมตี เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ตามคำสั่งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน สหรัฐฯ ได้ดำเนินการโจมตีด้วยโดรนอย่างแม่นยำและสังหารอัล-ซาวาฮิรี

ตาลีบันประณามการโจมตีในกรุงคาบูล

กลุ่มตอลิบานประณามการดำเนินการนี้โดยสหรัฐฯ ในกรุงคาบูล และเรียกการกระทำดังกล่าวว่าเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ โฆษกตอลิบานยืนยันการโจมตี ซาบิอุลเลาะห์ มูจาฮิด โฆษกกลุ่มตอลิบานกล่าวว่าการโจมตีทางอากาศเกิดขึ้นในคืนวันที่ 31 กรกฎาคม ในเขตเชอร์ปูร์ของกรุงคาบูล และการสอบสวนเปิดเผยว่าการโจมตีดังกล่าวดำเนินการโดยโดรนอเมริกัน นอกจากนี้ ตอลิบานยังประณามการโจมตีด้วยโดรนว่าเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศและข้อตกลงโดฮา

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button