สุขภาพ

โยคะสามท่าจะช่วยบรรเทาอาการท้องผูกได้ทันที ให้เวลา 10 นาทีต่อวัน nsmp | โยคะ 3 ท่านี้ บรรเทาอาการท้องผูกได้ทันที ให้เวลาวันละ 10 นาที

โยคะเพื่อบรรเทาอาการท้องผูก: เนื่องจากวิถีชีวิตที่วุ่นวายและนิสัยการกินที่ไม่สมดุล ปัญหาทางเดินอาหารยังคงมีอยู่ ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ประสบปัญหาเรื่องแก๊ส ในกรณีส่วนใหญ่ ปัญหานี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิด แต่หลายครั้งที่ผู้คนยังใช้ยาเพื่อบรรเทาอาการ ให้เราบอกคุณว่าวิธีการแก้ปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารนั้นซ่อนอยู่ในโยคะ ใช่ ปัญหาท้องผูก อาหารไม่ย่อย และก๊าซ สามารถเอาชนะได้ด้วยโยคะ รู้จัก yogasanas บางอย่างเพื่อจัดการกับปัญหาเหล่านี้

1.ทำภาวนามุกตาสนะแบบนี้
นอนหงายด้วยมือของคุณใกล้กับร่างกาย ตอนนี้หายใจเข้าลึก ๆ แล้วงอขาขวา จากนั้นจับเข่าด้วยมือทั้งสองข้างแล้วพยายามแตะไปที่หน้าอก ขณะหายใจออก ยกศีรษะขึ้นแตะจมูกถึงเข่า อยู่ในตำแหน่งนี้สักครู่ ขณะหายใจออก ให้ยกขาและศีรษะไปยังตำแหน่งก่อนหน้า หลังจากขั้นตอนของขาขวาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ทำเท้าซ้ายแล้วต่อด้วยขาทั้งสองข้าง

ข้อดี-

อาสนะนี้ทำงานได้ดีกับระบบย่อยอาหารและควบคุมมัน Pawanmuktasana สงบการเผาผลาญที่โอ้อวด นอกจากนี้อาสนะนี้ยังช่วยในการดูดซับสารอาหารจากร่างกายได้ดีขึ้น

2. ทำปัจฉิมตตานาสนะอย่างนี้
ก่อนอื่น นั่งบนพื้นโดยกางขาทั้งสองข้างออกด้านนอก นิ้วเท้าควรอยู่ข้างหน้าและเข้าหากัน หายใจเข้าและยกแขนขึ้น จากนั้นเอียงลำตัวไปข้างหน้าให้ไกลที่สุด หายใจออกขณะก้มตัวไปข้างหน้า ในท้ายที่สุด พยายามแตะมือทั้งสองข้างด้วยฝ่าเท้าและจมูกด้วยเข่า

ข้อดี-
อาสนะนี้ช่วยให้จิตใจสงบและบรรเทาความเครียด ด้วยการทำอาสนะนี้ทุกวัน ปัญหาการย่อยอาหารจะลดลง

3.ทำอารธะ มัตเสนทระสนะ แบบนี้
นั่งบนเสื่อโยคะในท่าโยคะ Dandasana ตอนนี้งอขาซ้ายแล้วยกขึ้นเหนือเข่าของขาขวาแล้ววางลงบนพื้น หลังจากนั้นให้จับนิ้วเท้าซ้ายด้วยมือขวา ตอนนี้ในขณะที่หายใจเข้าให้งอคอไปทางซ้าย ในขณะเดียวกัน ให้มือซ้ายของคุณบนพื้น คุณหายใจเข้าลึก ๆ 3-5 ครั้งในท่านี้แล้วค่อย ๆ ออกจากท่านี้

ข้อดี-
การย่อยอาหารแข็งแกร่งขึ้นด้วยอาสนะโยคะนี้ นอกจากนี้ โยคะนี้ยังมีประโยชน์ในการลดแก๊ส ท้องอืด และท้องเฟ้อ คนที่มีปัญหาท้องไส้ปั่นป่วนต้องทำวันละ 10 นาที

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button