สุขภาพ

Urad dal มีประโยชน์มากสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพผู้ป่วยโรคเบาหวานบอกถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์ brmp | ข่าวสุขภาพ : urad dal มีประโยชน์มากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบอกถึงประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์

นิวเดลี: ชีพจรไหนเป็นประโยชน์สำหรับคุณ? เราได้มาพร้อมกับคำตอบสำหรับคำถามนี้ พัลส์ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุด การบริโภคพัลส์ถือว่ามีประโยชน์มากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถกินชีพจรอะไรก็ได้ ทั้งหมดมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่ชีพจรที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้คือถั่วดำ เช่น urad dal

สิ่งที่พบใน urad dal
นอกจากโปรตีนแล้ว urad dal ยังมีสารอาหาร เช่น ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามินบี ธาตุเหล็ก กรดโฟลิก แมกนีเซียม แคลเซียม และโพแทสเซียม ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ในการปกป้องร่างกายจากโรคภัยต่างๆ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ดร. รัจนา ซิงห์ ระบุว่าสารอาหารดังกล่าวจำนวนมากมีอยู่ใน urad dal ซึ่งถือว่าดีต่อร่างกาย Urad dal ถือว่าดีมากในโรคเบาหวาน

ประโยชน์ของ urad dal

ช่วยควบคุมเบาหวาน
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่า urad dal อุดมไปด้วยคุณสมบัติของเส้นใย ซึ่งช่วยในการรักษาระดับน้ำตาลและกลูโคส ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถรวม urad dal ในอาหารได้ โรคเบาหวานสามารถควบคุมได้โดยการบริโภค urad dal

Urad dal เติมเต็มการขาดธาตุเหล็ก
ปริมาณธาตุเหล็กใน urad dal นั้นดีมาก ซึ่งสามารถช่วยรักษาพลังงานในร่างกาย การบริโภค urad dal มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้หญิง

Urad dal ปรับปรุงระบบย่อยอาหาร
Urad dal มีทั้งไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้และไม่ละลายน้ำ ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงระบบย่อยอาหาร ปัญหาการย่อยอาหาร ท้องผูกและตะคริวสามารถเอาชนะได้ด้วยการบริโภค urad dal

แก้ปวดหัว
หากคุณมีปัญหาปวดหัว การบริโภค urad dal สามารถบรรเทาได้ สารอาหารเช่นแมกนีเซียม แคลเซียม และโพแทสเซียมที่พบในนั้นสามารถช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

อ่านสิ่งนี้ด้วย; พอกหน้าถั่วเหลืองลงบนใบหน้าเพื่อผิวเปล่งปลั่ง จุดด่างดำจะหาย

Back to top button