โลก

สงครามยูเครนรัสเซีย อัพเดทล่าสุด วลาดิเมียร์ ปูติน เตือนยูเครน

อัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับสงครามยูเครนรัสเซีย: เหตุใดรัสเซียที่นำโดยวลาดิมีร์ปูตินจึงเริ่มทำสงครามกับยูเครน พวกเขาจะพร้อมยุติสงครามครั้งนี้ด้วยเงื่อนไขใด? คำถาม 2 ข้อนี้สร้างปัญหาให้กับคนทั้งโลกตั้งแต่ 7 เดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินเองก็ได้ตอบคำถามเหล่านี้เป็นครั้งแรก ปูติน ซึ่งเดินทางถึงซามาร์คันด์ เมืองหลวงของอุซเบกิสถาน เพื่อเข้าร่วมการประชุมขององค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ บอกเป้าหมายและเงื่อนไขของเขา หลังจากนั้นเขาก็พร้อมที่จะยุติสงครามครั้งนี้

‘การปลดปล่อย Donbass ตะวันออกเป็นเป้าหมายหลัก’

ปูตินกล่าวกับสื่อหลังการประชุมสุดยอด SCO ว่าการปลดปล่อยภูมิภาค Donbas ทางตะวันออกของยูเครนทั้งหมดเป็นเป้าหมายหลักของรัสเซีย ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเป้าหมายนี้และไม่มีความจำเป็น จนกว่ารัสเซียจะบรรลุเป้าหมายนี้อย่างสมบูรณ์ สงครามก็ไม่น่าจะยุติลงได้

‘ทหารอาสาสมัครกำลังต่อสู้กับสงคราม’

เขาเตือนยูเครนและกล่าวว่าทหารอาสาสมัครของรัสเซียกำลังต่อสู้ในการปฏิบัติการทางทหารพิเศษนี้ และปัจจุบันทหารปกติไม่ได้เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ แต่ถ้ายูเครนโจมตีฐานทัพรัสเซีย การต่อสู้ก็จะขยายออกไป และทหารประจำการก็จะเข้าร่วมด้วย ยูเครนควรรู้ผลที่ตามมา

‘กองทัพยูเครนอยู่ในขอบเขต’

ปูตินเตือนกองทัพยูเครนว่า มอสโกสามารถโจมตีรุนแรงขึ้นได้ หากมุ่งเป้าไปที่โรงไฟฟ้าและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ ในรัสเซีย หากพวกเขาไม่เข้าใจประเด็นของเรา เราจะตอบโต้ เขากล่าว พวกเขาควรจะพร้อมที่จะแบกรับความรุนแรงของมัน

‘เราไม่รีบร้อนที่จะยุติการดำเนินการ’

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความพ่ายแพ้ในสงครามยูเครนของกองทัพรัสเซียในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ปูตินกล่าวว่าเราไม่รีบร้อน เราจะตอบพวกเขาและจะไม่อายไปจากความรับผิดชอบของเรา เขาปฏิเสธที่จะให้ไทม์ไลน์ใด ๆ สำหรับการยุติ ปูตินกล่าวว่าการดำเนินการกำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ เมื่อบรรลุเป้าหมายทั้งหมดก็จะถูกยกเลิก

(ภาษาเอเจนซี่)

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

Back to top button