โลก

กราฟฟิตี Pro Khalistan บนผนังของแคนาดา Toronto Swaminarayan Mandir อินเดียประณามเรียกร้องการสอบสวน | แคนาดา: วัด Swaminarayan ถูกบุกรุก คำขวัญต่อต้านอินเดียที่เขียนไว้บนผนัง

วัด Swaminarayan ของแคนาดา: อินเดียคัดค้านคำขวัญและการก่อวินาศกรรมต่อต้านอินเดียของแคนาดาที่วัด BAPS Swaminarayan ในโตรอนโต อินเดียได้ขอให้รัฐบาลแคนาดาดำเนินการ ในทวีตดังกล่าว คณะกรรมาธิการระดับสูงของอินเดียได้ขอให้ดำเนินการกับอาชญากรอย่างเข้มงวด สิ่ง Pro-Khalistan ถูกเขียนไว้บนผนังของวัด Swaminarayan ก่อนทวีตของคณะกรรมาธิการระดับสูงของอินเดีย สมาชิกรัฐสภาแคนาดาและชาวฮินดูหลายคนประณามคำขวัญต่อต้านอินเดียที่วัด Swaminarayan

คณะกรรมาธิการระดับสูงกล่าวในทวีตว่า ‘เราประณามกิจกรรมต่อต้านอินเดียที่ BAPS Swaminarayan Mandir ในโตรอนโต ฝ่ายบริหารของแคนาดาควรตรวจสอบเรื่องนี้และดำเนินการอย่างเข้มงวดกับผู้กระทำความผิด Chandra Arya ส.ส.ชาวแคนาดา กล่าวว่า ชาวแคนาดาที่เป็นชาวฮินดูกังวลเกี่ยวกับอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังต่อวัดฮินดู เขากล่าวในทวีตว่า ‘ทุกคนควรประณามความโหดร้ายของพวกหัวรุนแรง Khalistani ที่วัด Swaminarayan ในโตรอนโต นี่ไม่ใช่เหตุการณ์เดียว วัดฮินดูในแคนาดาเคยตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมแห่งความเกลียดชังมาก่อน ชาวฮินดูมีปัญหากับเหตุการณ์ดังกล่าว

เราขอประณามอย่างรุนแรงต่อการทำลาย BAPS Swaminarayan Mandir Toronto ด้วยกราฟฟิตีที่ต่อต้านอินเดีย ได้ขอให้ทางการแคนาดาสอบสวนเหตุการณ์และดำเนินการกับผู้กระทำความผิดโดยทันที Replying to @sssssssssssssssssssssssss.

— อินเดียในแคนาดา (@HCI_Ottawa) 15 กันยายน 2565

วิดีโอจำนวนมากกำลังกลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดียซึ่งมีการเขียนคำขวัญโปรคาลิสตาไว้บนผนังของวัด ส.ส. Ruby Sahota ของแคนาดากล่าวว่า “การตะโกนใส่ Swaminarayan Mandir ใน Swaminarayan Mandir Etobicoke เป็นการดูหมิ่นและน่ารังเกียจ ทุกศาสนาในแคนาดามีสิทธิที่จะปฏิบัติโดยไม่ต้องกลัวหรือข่มขู่ อาชญากรควรได้รับโทษสำหรับการกระทำนี้

การทำลายล้าง #HinduTemple ในแคนาดาโดยเด็ดขาด @PierrePoilievre สามารถรับรองได้ว่าพรรคอนุรักษ์นิยมของเขาจะไม่หลงระเริงในอัตลักษณ์ทางการเมืองหรือไม่? ผู้ช่วยของเขา @TimUppal สามารถประณามการกระทำนี้อย่างแจ่มแจ้ง & ​​รับรองว่าเขาไม่มองข้ามลัทธิสุดโต่งของ Khalistan เมื่ออยู่ในอำนาจหรือไม่ pic.twitter.com/g5lyOILl4Y

— Puneet Sahani (@puneet_sahani) 14 กันยายน 2565

Sonia Sidhu ส.ส. Brampton South กล่าวในทวีตว่า “ฉันตกใจกับการป่าเถื่อนที่วัด Swaminarayan ในโตรอนโต เราอาศัยอยู่ในชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและหลากหลายศรัทธา ซึ่งทุกคนสมควรที่จะรู้สึกปลอดภัย มีความรับผิดชอบในเรื่องนี้ พวกเขาควรพร้อม ที่จะแบกรับความหนักหน่วงของมัน”

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button