โลก

ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelenskyy ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส | อุบัติเหตุทางรถยนต์ Volodymyr Zelenskyy: ประธานาธิบดี Zelensky ของยูเครนเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุทางถนนระหว่างสงครามกับรัสเซียรถชนกับยานพาหนะอื่น

สงครามรัสเซีย-ยูเครน: รถของประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky ชนกัน รถชนกับขบวนรถและรถของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีไม่ได้ “ได้รับบาดเจ็บสาหัส” Kyiv Independent ได้ให้ข้อมูลนี้ โดยอ้างคำพูดของโฆษกของ Zelensky โฆษกของ Zelensky กล่าวในโพสต์บน Facebook เมื่อวันที่ 15 กันยายนว่า มีรถชนกับรถของประธานาธิบดีและขบวนรถ ตามพอร์ทัลสื่อ Zelensky ได้รับการตรวจสอบหลังจากเกิดอุบัติเหตุและแพทย์บอกว่าเขาไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ที่อาศัยอยู่กับ Zelensky ก็ปฏิบัติต่อคนขับรถของเขาและส่งเขาไปที่รถพยาบาล โฆษกกล่าวว่าการบังคับใช้กฎหมายจะสอบสวนเหตุการณ์นี้อย่างจริงจัง

ในเวลาเดียวกัน สงครามระหว่างรัสเซียและยูเครนได้มาถึงยุคใหม่แล้ว Zelensky เยี่ยมชมเมือง Izium ที่เพิ่งยึดมาได้เมื่อวันพุธและขอบคุณทหารสำหรับความพยายามในการยึดครอง ศาลากลางของเมืองอาจถูกทำลายโดยการเผา แต่ธงชาติยูเครนกำลังโบกอยู่ข้างหน้าด้วยความภาคภูมิใจ Izium ส่วนใหญ่ถูกทำลาย อาคารอพาร์ตเมนต์ถูกควันจากเปลวเพลิงทำให้มืดมัวและสั่นสะเทือนจากการโจมตีด้วยปืนใหญ่

กองทหารรัสเซียออกจากเมืองเมื่อสัปดาห์ที่แล้วขณะที่ยูเครนตอบโต้กองทหารรัสเซีย เมื่อไม่กี่วันก่อน กองทหารยูเครนเข้ายึดพื้นที่ขนาดใหญ่ของภูมิภาคคาร์คิฟทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศกลับคืนมาได้ เมื่อไม่นานมานี้ กองทหารยูเครนได้ดำเนินการอย่างจริงจัง เนื่องจากพวกเขาสามารถยึดพื้นที่ขนาดใหญ่รอบ ๆ คาร์คิฟ กลับคืนมาได้ ซึ่งเป็นผลพวงใหญ่ต่อกองทัพรัสเซีย ทำเนียบประธานาธิบดีของยูเครนกล่าวเมื่อเช้าวันพุธว่า มีพลเรือนเสียชีวิตอย่างน้อย 7 คน และบาดเจ็บ 22 คนจากการยิงปืนใหญ่ของรัสเซียใน 7 ภูมิภาคของยูเครนในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

Back to top button