โลก

การเลือกตั้งในสหราชอาณาจักร 2022 liz truss ชนะการดีเบตทีวีวิทยาลัยการเลือกตั้งเอาชนะ Rishi Sunak | การเลือกตั้งของสหราชอาณาจักร 2022: Rishi Sunak ย้ายออกจากเก้าอี้ของ PM แพ้ Liz ในการอภิปรายทีวีเกี่ยวกับการเลือกตั้ง

การเลือกตั้งในสหราชอาณาจักร: จากการสำรวจความคิดเห็นของสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม Liz Truss รักษาการรัฐมนตรีต่างประเทศในรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ที่โค่นอำนาจของอังกฤษ เอาชนะอดีตนายกรัฐมนตรี Rishi Sunak ที่เป็นคู่แข่งกันของเธอในการโต้วาทีทางทีวีเกี่ยวกับการเลือกตั้งระดับวิทยาลัย สี่สิบเจ็ดเปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามต่อความคิดเห็นของโพลสเตอร์ได้ยินพวกเขา ทรัสทำผลงานได้ดีกว่าสุนักถึง 38 เปอร์เซ็นต์

38 เปอร์เซ็นต์ถือว่ามัดเป็นผู้ชนะ

อย่างไรก็ตาม ตามความเห็นของ Sunak นั้น Sunak เอาชนะ Truss ได้เพียงเล็กน้อยในโพลของผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั่วไปที่ดูการโต้วาที 29 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่า Sunak ชนะในขณะที่ 38 เปอร์เซ็นต์ถือว่ามัดเป็นผู้ชนะ ในระหว่างการอภิปรายที่ Stoke-on-Trent เมืองใน West Midlands ของอังกฤษ Sunak ก้าวร้าวกับคู่ต่อสู้ของเขามาก

ความนิยมของสุนักลดลงจากร้อยละ 62 เป็นร้อยละ 38 ในการสำรวจความคิดเห็นของ YouGov เกี่ยวกับสมาชิกหัวโบราณ เขาจะเริ่มลงคะแนนในสัปดาห์หน้าและจะมีเวลาถึงวันที่ 2 กันยายนในการทำเช่นนั้น ดูเหมือนว่าเขายังไม่ได้สร้างพื้นที่เพียงพอที่จะตอบโต้การสู้รบด้วยการเลือกตั้งครั้งนี้

แน่นอนว่ากลยุทธ์ของสุนักคือการโจมตี หลังจากการโต้วาที ผู้ชมจำนวนมากไม่พอใจกับพฤติกรรมดังกล่าว มันเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ใช่ของอังกฤษอย่างแน่นอน ผู้อ้างสิทธิ์ทั้งสองทะเลาะกันเรื่องการลดภาษี – สุนักยืนยันในภายหลังว่าจะทำอย่างนั้น ขณะที่ทรัสสัญญาว่าเธอจะทำเช่นนั้นทันทีที่เธอเป็นนายกรัฐมนตรี

เกี่ยวกับนโยบายของอังกฤษที่มีต่อจีน ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องกันว่าควรเข้มงวด Sunak กล่าวว่า Truss ได้ไปเยือนประเทศจีนแล้ว เขากล่าวหาว่าทรัสได้อธิบายก่อนหน้านี้ว่าเป็น “ยุคทอง” ของความสัมพันธ์ของอังกฤษกับจีนและโต้แย้งในความโปรดปรานของตน

ในที่สุดเขาก็ตกลงที่จะปราบปรามบริษัทต่างๆ เช่น TikTok สุนักลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของกระทรวงการคลังเนื่องจากความจงรักภักดีของจอห์นสัน นำไปสู่การสิ้นสุดของจอห์นสัน ขณะที่ทรัสยังคงเป็นรักษาการเลขาธิการต่างประเทศ . ทั้งสองพยายามพิสูจน์จุดยืนที่ตรงกันข้าม

การอภิปรายเกิดขึ้นกับฉากหลังของตำรวจนครบาลลอนดอน ซึ่งปรับจอห์นสันสำหรับการจัดปาร์ตี้ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายที่บังคับใช้ เห็นได้ชัดว่าไม่ได้ส่งแบบสอบถามถึงนายกรัฐมนตรีในเรื่องนี้

อันที่จริง มันไม่ได้ตรวจสอบเขาอย่างละเอียดเท่าที่ควร The Met หรือที่รู้จักในชื่อ Scotland Yard ยอมรับอย่างมีประสิทธิภาพในศาลเมื่อวันจันทร์ว่าไม่ได้สอบสวนจอห์นสันอย่างละเอียดถี่ถ้วน

The Good Law Project กลุ่มรณรงค์ไม่แสวงหาผลกำไร ยื่นคำร้องให้ศาลพิจารณาคดี “เราไม่คิดว่าการตอบสนองของ Met นั้นสอดคล้องกับหน้าที่ความชัดเจนทางกฎหมายของพวกเขา” กลุ่มกล่าว

ปัญหาของจอห์นสันเพิ่มขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วด้วยรายงานของสื่อว่ามีการขัดเกลาทางสังคมครั้งใหญ่ในที่พักอาศัยของเขาในช่วงกักตัวโควิด ดูเหมือนว่าเขาจะสนับสนุน Truss แทน Sunak ในการแข่งขันเพื่อแทนที่เขา

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button