โลก

ความเป็นจริงของการอภิปรายเกี่ยวกับการประท้วงของชาวนาในรัฐสภาอังกฤษ

ลอนดอน: กระทรวงต่างประเทศของสหราชอาณาจักรกำลังติดตามการสาธิตของเกษตรกรในอินเดียอย่างใกล้ชิด โฆษกรัฐบาลสหราชอาณาจักรกล่าวว่านายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสัน (บอริสจอห์นสัน) ‘ไม่รับฟังอย่างถูกต้อง’ สำหรับคำถามที่ถามในรัฐสภาเกี่ยวกับปัญหานี้และแทนที่จะทำให้อังกฤษมีจุดยืนที่ชัดเจนต่อข้อพิพาทอินเดีย – ปากีสถาน

เป็นเรื่องอะไร
ในความเป็นจริงในสภาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา Tanmanjit Singh Dhesi ส. ส. พรรคแรงงานฝ่ายค้านได้ส่งถึงนายกรัฐมนตรีจอห์นสัน (บอริสจอห์นสัน) โดยแจ้งข้อกังวลของชาวซิกข์ของสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับการประท้วงต่อกฎหมายฟาร์มในอินเดีย มีการถามคำถามเพื่อตอบว่าจอห์นสันผิดนัดว่าการยุติข้อพิพาทระหว่างอินเดียและปากีสถานขึ้นอยู่กับทั้งสองประเทศ

บอริสพลาด!
โฆษกรัฐบาลสหราชอาณาจักรกล่าวว่า “นายกรัฐมนตรีไม่ได้ยินคำถามที่ถามในรัฐสภาอย่างถูกต้อง” กระทรวงการต่างประเทศกำลังติดตามปัญหาการเดินขบวนอย่างต่อเนื่องในอินเดีย Dhesi ซึ่งพูดอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับการประท้วงของเกษตรกรที่ต่อต้านกฎหมายการเกษตรของอินเดียได้หยิบยกประเด็นวิดีโอเรื่อง ‘การกระเด็นของน้ำ, การใช้แก๊สน้ำตาและการใช้กำลังมหาศาล’ ต่อผู้คนที่ประท้วงอย่างสันติ

ส. แรงงานตั้งคำถาม
เขาตั้งคำถามกับจอห์นสันว่า ‘ภาพการอาบน้ำและการใช้แก๊สน้ำตาในหลายพื้นที่ของอินเดียโดยเฉพาะชาวนาในปัญจาบที่ประท้วงอย่างสันติกำลังก่อกวน นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะแจ้งให้ Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของเราทราบถึงความกังวลของเราหรือไม่? เราหวังว่าจะพบวิธีแก้ปัญหาทางตันในปัจจุบัน

อ่านด้วย; ชาราดปาวาร์เป็นผู้นำการแข่งขันของประธานาธิบดี UPA; ซอนย่าคานธีจะลาออก!

จอห์นสันไม่สามารถได้ยินคำถามนี้อย่างถูกต้องและเขากล่าวว่า ‘เห็นได้ชัดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างอินเดียและปากีสถานกำลังกังวล นี่เป็นปัญหาที่ไม่อาจโต้แย้งได้และรัฐบาลทั้งสองฝ่ายต้องหาทางออกร่วมกัน Tanmanjeet Singh ยังคงพูดไม่ออกเมื่อได้ยินคำตอบของนายกรัฐมนตรี

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button