โลก

สหราชอาณาจักรกลายเป็นประเทศแรกที่อนุมัติวัคซีนโควิด 2 ตัว กำหนดเป้าหมายเป็นโอไมครอน | โคโรน่าจะหมดไป! ประเทศนี้อนุมัติวัคซีนพิเศษ Omicron ก็จะกลายเป็นเป้าหมายเช่นกัน

วัคซีนป้องกันโควิด-19: สหราชอาณาจักรอนุมัติวัคซีนกระตุ้นต้านโควิด-19 ซึ่งอ้างว่าใช้ได้ผลกับทั้งไวรัสโคโรนาดั้งเดิมและสายพันธุ์โอไมครอน ด้วยเหตุนี้ สหราชอาณาจักรจึงกลายเป็นประเทศแรกที่อนุมัติวัคซีนดังกล่าว เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของประเทศให้ข้อมูลนี้เมื่อวันจันทร์

วัคซีนสมัยใหม่ได้รับการอนุมัติ

หน่วยงานกำกับดูแลยา MHRA กล่าวว่าได้อนุมัติวัคซีนที่ทันสมัยสำหรับต่อต้านไวรัสโคโรน่า เนื่องจากพบว่าเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย คุณภาพ และประสิทธิผล (25 µg) ต้นฉบับ ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งกำหนดเป้าหมาย Omicron

ดร.เจ เรน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ MHRA กล่าวว่า เธอมีความยินดีที่จะประกาศการอนุมัติวัคซีนกระตุ้นใหม่ที่พบว่ามีประสิทธิผลในการทดลองทางคลินิกกับ Omicron รวมถึงรูปแบบดั้งเดิมปี 2020

ผู้คนจะรอดพ้นจากโรคภัย

เขากล่าวว่าวัคซีนรุ่นแรกที่ใช้ในสหราชอาณาจักรให้การป้องกันโรคที่สำคัญและช่วยชีวิต เขากล่าวว่าวัคซีนนี้ซึ่งทำงานกับไวรัสสองรูปแบบ ได้รับการคาดหวังอย่างเต็มที่ว่าจะช่วยปกป้องผู้คนจากโรคนี้ในขณะที่ไวรัสยังคงเปลี่ยนแปลง

หน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าหลังจากการตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียดแล้ว หน่วยงานที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญและคณะกรรมการการแพทย์ของมนุษย์ได้สนับสนุนการตัดสินใจอนุมัติวัคซีนกระตุ้นในสหราชอาณาจักร

นอกจากนี้ หน่วยงานกำกับดูแลยังกล่าวด้วยว่า การตัดสินใจของตนอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลการทดลองทางคลินิกที่แสดงให้เห็นว่าวัคซีนบูสเตอร์สมัยใหม่มีประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับรูปแบบดั้งเดิมของปี 2020 ร่วมกับ Omicron นอกจากนี้ ยังพบว่าค่อนข้างมีประสิทธิภาพกับตัวแปรย่อยของ Omicron ba.4 และ ba.5

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button