โลก

สวีเดนไล่จีนออกจากเครือข่าย 5G ห้าม บริษัท จีน Huawei | เมื่อทราบความคิดเห็นของประชาชนประเทศนี้ได้สั่งห้าม บริษัท Huwaei ของจีนจะทำลายเศรษฐกิจของมังกร

สตอกโฮล์ม: จีนประสบความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่อีกครั้ง ครั้งนี้สวีเดนทำให้ได้รับความเสียหายทางการเงินได้ประกาศชัดเจนว่าจะไม่ให้สัญญากับ บริษัท จีนในการสร้างเครือข่าย 5G บริษัท จีน Huwaei ได้รับการยกย่องว่าอยู่แถวหน้าของการแข่งขันนี้ ปักกิ่งพยายามที่จะครอบครองภาคโทรคมนาคมทั่วโลกบนพื้นฐานของ Huwaei แต่หลายประเทศรวมทั้งอินเดียได้เข้าใจแล้วว่าข้อตกลงกับ บริษัท จีนนั้นอันตรายในทุกแง่มุม ดังนั้นประเทศต่างๆจะทำให้เขาตกใจ

หลายประเทศได้ทำ Out แล้ว

สวีเดนระบุเป็นคำสองคำว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น ดังนั้นแทนที่จะมอบสัญญาให้กับ บริษัท จีน Huwaei ตอนนี้ 5G จะสร้างเครือข่ายเอง ก่อนหน้าสวีเดนบางประเทศรวมทั้งอังกฤษแคนาดาปฏิเสธที่จะให้สัญญากับ Huwaei ในเวลาเดียวกันก่อนหน้านี้อเมริกาได้เรียกร้องให้ประเทศในยุโรปไม่รวมจีนไว้ในแผนการตั้งค่าเครือข่าย 5G โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

อ่านเพิ่มเติม – คำถามที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการฆ่า Karma Baloch เข็มแห่งความสงสัยที่หมุนเวียนอยู่ที่ ISI รู้เหตุผล

ศาลยังเห็นด้วยกับจุดยืนของรัฐบาล
รัฐบาลสวีเดนได้ตัดสินใจแล้วเกี่ยวกับ Ban on Huwaei ซึ่งมีการยื่นคำร้องต่อศาล แต่ศาลก็ตัดสินให้ Bain เช่นกัน ขณะนี้รัฐบาลได้ดำเนินการไปข้างหน้าบนพื้นฐานนี้ ในขณะเดียวกันจีนได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการโน้มน้าวสวีเดน แต่ก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ Gui Congyou เอกอัครราชทูตจีนประจำสวีเดนแสดงความเสียใจต่อศาลและรัฐบาลกล่าวว่าสวีเดนควรพิจารณาคำตัดสินของตนอีกครั้ง ดังนั้น บริษัท จีนจึงไม่สามารถเลือกปฏิบัติได้

ความคิดเห็นของประชาชนจากการสำรวจ

สิ่งที่พิเศษคือสวีเดนขอความคิดเห็นสาธารณะก่อนที่จะห้าม บริษัท จีน สวีเดนได้ทำการสำรวจซึ่งคำถามก็เกี่ยวข้องกับการให้สัญญาเครือข่าย 5G กับ Huwaei ประมาณ 82% ของชาวสวีเดนกล่าวว่า บริษัท จีนไม่ได้รับสัญญา เขาบอกว่าไม่มีประชาธิปไตยในจีนและมีกรณีการละเมิดสิทธิมนุษยชน ดังนั้นจึงไม่ควรมอบสัญญานี้ให้กับ Huwaei ในขณะเดียวกันหน่วยงานโทรคมนาคมของสวีเดนได้กล่าวในแถลงการณ์ว่าศาลได้มีคำสั่งให้ Huwaei และ ZTE ไม่ให้ทำสัญญาในด้านความปลอดภัย

Back to top button