โลก

หนังสือเดินทางอันดับ 2022 รู้ตำแหน่งของอินเดียปากีสถานและจีน | อันดับหนังสือเดินทางปี 2022: โลกยังไม่พร้อมที่จะให้ชาวปากีสถานเข้าประเทศ เป็นอันดับที่สี่จากล่างสุดในการจัดอันดับหนังสือเดินทาง รู้สภาพของอินเดีย

อันดับหนังสือเดินทางปี 2022: หากคุณต้องการทราบเกี่ยวกับความแข็งแกร่งและศักดิ์ศรีของประเทศใดๆ ในโลก ให้ดูอันดับหนังสือเดินทางของประเทศนั้นๆ มันแสดงให้เห็นว่าประเทศหนึ่งมีความเคารพในโลกมากเพียงใด ตอนนี้การจัดอันดับหนังสือเดินทางของประเทศต่างๆ ในโลกประจำปี 2565 ได้รับการเปิดเผยแล้ว ในรายการนี้ ข้อมูลดังกล่าวได้รับจากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งอินเดีย ปากีสถาน และจีน ซึ่งคุณจะต้องประหลาดใจเมื่อได้ทราบ

รายชื่อ 199 ประเทศรวมอยู่ในรายการการจัดอันดับ

การจัดอันดับหนังสือเดินทางปี 2022 นี้จัดทำขึ้นบนพื้นฐานของข้อมูลที่นำมาจาก ‘สมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ’ ‘Henley Passport Index for 2022’ มีทั้งหมด 199 ประเทศรวมอยู่ในรายชื่อนี้ ได้รับการเผยแพร่โดย บริษัท ‘Henley & Partners’ ในลอนดอน ในเรื่องนี้ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับสถานะหนังสือเดินทางของเกือบทุกประเทศในโลก

โลกไม่พร้อมให้ชาวปากีสถานเข้าได้

อัฟกานิสถานได้อันดับที่ต่ำที่สุดในการจัดอันดับนี้ (อันดับหนังสือเดินทาง 2022) อันดับของเขาคืออันดับสุดท้ายและผู้ถือหนังสือเดินทางสามารถเยี่ยมชม 27 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า ด้านบนนี้คืออิรัก (29), ซีเรีย (30) หากเราพูดถึงปากีสถานซึ่งกลายเป็นโรงงานก่อการร้ายในโลกไปแล้ว ก็อันดับที่สี่ในรายการนี้ และอันดับที่ 109 โดยรวม ชื่อเสียงของปากีสถานในโลกนี้เลวร้ายมากจนบุคคลที่ถือหนังสือเดินทางของตนได้รับอนุญาตให้เยี่ยมชมได้เพียง 32 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า เป็นหนังสือเดินทางที่อ่อนแอที่สุดอันดับสี่ของโลก

อินเดียอยู่ในอันดับที่ 87 ในรายการ

ถ้าเราพูดถึงอินเดีย การแข่งขันนี้นำหน้าปากีสถานไปมาก เขาอยู่ในอันดับที่ 87 ในรายการนี้ ผู้ถือหนังสือเดินทางอินเดียสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องมีวีซ่าไปยังประเทศต่างๆ ประมาณ 60 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า นอกจากอินเดียแล้ว ทาจิกิสถานและมอริเตเนียยังมีอันดับเดียวกัน (อันดับหนังสือเดินทาง 2022) นั่นคือพาสปอร์ตของพวกเขามีพลังเท่ากับอินเดีย จีนนำหน้าอินเดียเล็กน้อยในเรื่องนี้ เขาได้อันดับที่ 69 ในรายการ และบุคคลที่ถือหนังสือเดินทางของเขาสามารถเดินทางไป 80 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า

ประเทศเหล่านี้อยู่ใน 5 อันดับแรก

หากคุณดูประเทศ 5 อันดับแรกในรายการนี้ แสดงว่าประเทศในแถบเอเชีย ญี่ปุ่น ได้อันดับที่หนึ่ง ผู้ถือหนังสือเดินทางญี่ปุ่นสามารถเดินทางไป 193 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่า เหตุผลที่ทำให้เขาขึ้นมาเป็นที่หนึ่งก็คือชาวญี่ปุ่นชอบความสงบและอยู่ห่างจากการต่อสู้ พวกเขาชอบเดินทางไปต่างประเทศเพื่อธุรกิจหรือการเดินทางเท่านั้น ยังใช้จ่ายได้อย่างอิสระในการเดินทาง สิงคโปร์และเกาหลีใต้ (192) เป็นอันดับสองในรายการนี้ รองจากญี่ปุ่น ในขณะที่เยอรมนีและสเปน (190) เป็นอันดับสาม ฟินแลนด์ อิตาลี และลักเซมเบิร์ก (189) เป็นอันดับที่สี่ ออสเตรีย เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และสวีเดน (188) อยู่ในอันดับที่ห้า

(คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button