สุขภาพ

Daily Walking Steps: ไม่ใช่ 10,000 ก้าวต่อวัน แต่การเดินตามจังหวะจะลดความเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อมได้ sscmp | Daily Walking Steps: ไม่ใช่ 10,000 ก้าวในหนึ่งวัน คุณจะมีสุขภาพแข็งแรงโดยการเดินแบบนี้

เคล็ดลับการเดินในแต่ละวัน: คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันต้องเดินอย่างน้อย 10,000 ก้าวต่อวันเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง แต่ผลการศึกษาใหม่ชี้ให้เห็นว่าไม่ใช่แค่จำนวนก้าวเท่านั้น แต่ด้วยความเร็วที่คุณเดิน ยังช่วยเพิ่มผลลัพธ์อีกด้วย นักวิจัยในการศึกษาพบว่าการเดิน 10,000 ก้าวต่อวันสามารถลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อม โรคหัวใจ โรคมะเร็ง และการเสียชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม ด้วยการเดินที่เร็วขึ้น คุณจะได้รับประโยชน์มากขึ้น และไม่จำเป็นต้องเดินแม้แต่ 10,000 ก้าว

นี่คือบางประเด็นที่ออกมาในการศึกษา-
เดินวันละ 2 พันก้าว ลดความเสี่ยงการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ถึง 8-11 เปอร์เซ็นต์ โดยทำตามขั้นตอนเดิมทุกวัน ความเสี่ยงของโรคหัวใจและมะเร็งจะลดลง
สาเหตุทั้งหมดของภาวะสมองเสื่อมสามารถลดลงได้ด้วยการเดินมากขึ้นทุกวัน 10,000 ขั้นตอนสามารถลดความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ความเสี่ยงของภาวะสมองเสื่อมสามารถลดลงได้ 25 เปอร์เซ็นต์โดยการเดิน 3,800 ก้าวต่อวัน
ด้วยการเดินอย่างรวดเร็ว คุณสามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อโรคร้ายแรง (สมองเสื่อม โรคหัวใจ มะเร็ง และความตาย) ได้ในไม่กี่ขั้นตอน

การเดินช่วยได้อย่างไร?
การเดินทุกวันช่วยในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ หลอดเลือด ควบคุมความดันโลหิต ลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี เพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี ลดความวิตกกังวล ช่วยในระบบไหลเวียนโลหิต สุขภาพปอดดี ควบคุมน้ำตาลในเลือด และลดความอ้วน

ต้องเดินเท่าไหร่?
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าทุกคนควรเดิน 30 นาทีทุกวันและ 5 วันต่อสัปดาห์ ความแข็งแรงจะเพิ่มขึ้นและคุณจะเริ่มประสบกับความหนาแน่นของกระดูกที่ดีขึ้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button