โลก

วิจัย, ศึกษา, พบมนุษย์, เทคโนโลยี | นักวิทยาศาสตร์เผย หัวใจที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยพบในออสเตรเลีย มีอายุ 380 ล้านปี

การวิจัยที่น่าอัศจรรย์: นักวิจัยค้นพบซากดึกดำบรรพ์ของปลาในการก่อตัวของ Gogo ในภูมิภาค Kimberley ของออสเตรเลีย ตามคำแถลงของมหาวิทยาลัย Curtin ตัวอย่างปลาถูกวางในคอนกรีตหินปูน และทีมวิจัยที่นำโดยศาสตราจารย์ Kate Trinajstik ได้สแกนพวกมันโดยใช้รังสีเอกซ์และคานนิวตรอน

ค้นพบที่น่าอัศจรรย์

พบหัวใจที่เก่าแก่ที่สุดที่เคยค้นพบในพื้นที่ Kimberley ของ WA และช่วยไขปริศนาของวิวัฒนาการ เนื้อเยื่ออ่อนที่อยู่ภายในนั้นถูกกักขังในสามมิติ เป็นครั้งแรกที่การวิจัยได้ผลิตแบบจำลอง 3 มิติของหัวใจรูปตัว S ที่ซับซ้อนในปลากรามที่สูญพันธุ์ไปแล้วที่เรียกว่าอาร์โทรไดร์ การศึกษานี้ตีพิมพ์ในวารสาร Science ศาสตราจารย์ Trinjastic หัวหน้านักวิจัยกล่าวว่าการค้นพบนี้น่าประหลาดใจ ศาสตราจารย์ Trinjastic กล่าวว่า “ในฐานะนักบรรพชีวินวิทยาที่ศึกษาฟอสซิลมานานกว่า 20 ปี ฉันรู้สึกทึ่งมากที่ได้พบหัวใจ 3 มิติและเก็บรักษาไว้อย่างสวยงามในบรรพบุรุษอายุ 380 ล้านปี”

ไม่น่าเชื่อว่าเห็นผล

Trinajstick กล่าวว่าวิวัฒนาการมักถูกมองว่าเป็นขั้นตอนเล็ก ๆ แต่ฟอสซิลโบราณเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ระหว่างสัตว์มีกระดูกสันหลังที่มีขากรรไกรและขากรรไกรล่าง ใต้เหงือกมีหัวใจ – เช่นเดียวกับปลาฉลามในปัจจุบัน” เขากล่าวเพิ่มเติมว่างานวิจัยนี้ได้ให้เบาะแสที่สำคัญเกี่ยวกับประวัติกายวิภาคของสัตว์มีกระดูกสันหลัง การประกาศดังกล่าวกล่าวถึงการค้นพบว่า “คุณลักษณะเหล่านี้ก้าวหน้าในสัตว์มีกระดูกสันหลังยุคแรก ๆ ดังกล่าวโดยเสนอ หน้าต่างพิเศษที่บ่งบอกว่าบริเวณศีรษะและลำคอเริ่มเปลี่ยนไปเพื่อรองรับกราม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการวิวัฒนาการของร่างกายเรา” เวทีสำคัญ”

Back to top button