สุขภาพ

เคล็ดลับดูแลเล็บและเล็บให้สวยงาม janiye nakhoon ka khayal kese rakhe brmp | การดูแลเล็บ : ทำ 4 อย่างนี้เพื่อให้เล็บแข็งแรง เงางาม แล้วคุณจะดูสวยอยู่เสมอ

การดูแลเล็บ: เล็บทำงานเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับมือของคุณ ทุกวันนี้ เทรนด์การทำเล็บบนเล็บปลอมเป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆ บางคนเล็บแตก ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงไม่ได้รูปร่างที่สมบูรณ์แบบ หากเล็บของคุณหักเร็ว ๆ นี้ คุณก็ควรรู้เหตุผลเบื้องหลังมัน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าอาจมีสาเหตุของฮอร์โมนที่อยู่เบื้องหลังการแตกหักของเล็บ นอกจากนี้ อาจมีภาวะขาดสารอาหาร

หากเล็บของคุณหักบ่อยและยาวขึ้นไม่ได้ เราก็มีเคล็ดลับมาบอก ทำตามคำแนะนำเหล่านี้เพื่อทำให้เล็บของคุณแข็งแรงขึ้น

ดูแลเล็บแบบนี้

1. ดื่มน้ำให้เพียงพออยู่เสมอ
ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอ ร่างกายอาจขาดน้ำได้ ผลกระทบที่มองเห็นได้ในเล็บของคุณและเล็บจะอ่อนแอ พวกเขาเริ่มแตก ดังนั้นควรดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อเล็บที่แข็งแรงและแข็งแรง

อาหารลดน้ำหนัก: ทำตามเคล็ดลับและแผนอาหารเหล่านี้เป็นเวลา 1 เดือน น้ำหนักจะลดลง 2 กก.!

2. เล็บสั้นเป็นสิ่งสำคัญ
หลายครั้งเราเห็นว่าเมื่อเล็บยาวก็แตกง่าย นั่นคือเหตุผลที่ดีกว่าที่คุณมักจะเล็บสั้น เล็บสั้นดูแลรักษาง่าย สิ่งสกปรกไม่สะสมในเล็บสั้นและยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย

3. หลีกเลี่ยงเล็บปลอม
เล็บเจลและเล็บปลอมดูมีสไตล์และสวยงาม แต่ด้วยเหตุนี้ เล็บจริงจึงได้รับความเสียหาย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงเล็บเจลหรือเล็บปลอม การทำเช่นนี้จะทำให้เล็บไม่แข็งแรงและอ่อนแอมากขึ้น เนื่องจากเล็บเริ่มแตกอย่างรวดเร็ว

4. การดูแลเล็บให้ชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญ
คุณสามารถใช้ครีมทามือเพื่อให้เล็บชุ่มชื้น เล็บของคุณอ่อนแอเนื่องจากการล้างมือหรือทำความสะอาดบ่อยๆ ดังนั้นทุกครั้งที่คุณล้างมือควรให้ความชุ่มชื้นกับมือบ่อยๆ

อ่านเพิ่มเติม: วิธีเพิ่มภูมิคุ้มกัน: 5 สิ่งนี้จะทำให้ความอ่อนแอทำให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน

Back to top button