สุขภาพ

เคล็ดลับก่อนซื้อ Sabjiyan ไลฟ์สไตล์เพื่อสุขภาพควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ในขณะที่ซื้อผัก pcup | รู้วิธีที่แน่นอนที่สุดในการระบุผักสดคุณจะไม่ถูกหลอก

เคล็ดลับในการซื้อผักสด: ตอนนี้ทั้งโลกกำลังต่อสู้กับโคโรนา เราต้องคิดก่อนที่จะก้าวออกไปนอกบ้าน แต่จำเป็นต้องออกหลายครั้ง. ในจำนวนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการนำผัก ไปรับผักเมื่อไรก็ดูแลเต็มที่ นอกจากนี้เรายังพูดถึงการเลือกซื้อผักและความบริสุทธิ์และความสดของผัก

เมื่อใดก็ตามที่ต้องซื้อผักคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับราคาผักเท่านั้น เมื่อราคาต่ำไม่จำเป็นว่าผักจะสดหรือถ้าราคาสูงก็ไม่จำเป็นต้องดีเสมอไป เราต้องคำนึงถึงหลายสิ่งหลายอย่างในขณะที่ซื้อผักเพียงเท่านี้เราก็จะสามารถซื้อผักได้ในราคาที่ดีและเหมาะสม เราจะบอกเคล็ดลับการทำงานที่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อคุณซื้อผัก

Paan เป็นแหล่งที่มีคุณสมบัติทางยาไม่เพียง แต่รสชาติเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุขภาพด้วยประโยชน์ที่ไม่มีใครเทียบได้

กดผัก
เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อผักอย่าลืมว่ามะเขือเทศหัวหอมมันฝรั่งหรือแครอทใยบวบหรือผักอื่น ๆ ให้กดเบา ๆ แล้วลองชิม เพียงแค่กดเบา ๆ คุณจะรู้ว่าพวกมันไม่ได้บูดจากข้างในแม้ว่าคุณจะไม่สามารถทำได้กับผักใบก็ตาม

ไม่ควรมีการหั่นผัก
เมื่อใดก็ตามที่คุณไปหาผักให้ลองพลิกกลับ หากคุณเห็นรูหรือรอยตัดเล็กน้อยอย่าซื้อ ผักเหล่านี้อาจมีแมลง

เมื่อคุณซื้อกระเจี๊ยบมะเขือเทศ
ในขณะที่ทานกระเจี๊ยบเขียวให้ลองหักเลดี้ฟิงเกอร์ เลดี้ฟิงเกอร์ที่นุ่มและสดแตกง่าย ในขณะที่ซื้อมะเขือเทศโปรดจำไว้ว่าซื้อเพียงเล็กน้อยที่ยังไม่สุกพวกเขาจะปรุงอาหารด้วยตัวเองในสามถึงสี่วันและจะไม่ทำให้เสียเร็วเกินไป

มาพูดถึงผักใบ
วิธีการตรวจสอบผักทั้งหมดนั้นแตกต่างกัน ผักใบมีความหลากหลายมากจนวิธีหนึ่งใช้ไม่ได้ผลเลย เราสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับผักใบได้

ผักขมมีสองประเภท
ผักโขมมีสองประเภท Catty และพื้นเมือง ใบของผักโขมพื้นเมืองมีขนาดใหญ่และยาว ผักโขมสับมีขนาดเล็ก ใบของใครจะถูกตัดออกจากทุกด้าน ในขณะที่นำผักโขมระวังอย่าให้มีลายบนใบ

ความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ในชีวิตแต่งงานดังนั้นลองดูสิ่งเหล่านี้ในห้องครัวแล้วดูน่าทึ่ง

Fenugreek
ในขณะที่ซื้อ Fenugreek ให้ตรวจสอบว่าใบของมันกลมและไม่มีรูอยู่ อย่าซื้อใบ Fenugreek รวมทั้งรากเนื่องจากชิ้นส่วนส่วนใหญ่ต้องถูกโยนทิ้งไป หากเฟนูกรีกเริ่มออกดอกใบของมันจะสุกและหากความขมของเฟนูกรีกเพิ่มขึ้นอย่าซื้อเฟนูกรีกพร้อมดอกไม้

สะระแหน่
ในขณะที่ซื้อสะระแหน่โปรดทราบว่าใบจะสดและเขียว อย่าซื้อถ้ามีใบเหลือง ก้านไม่ควรหนาเกินไป ด้วยวิธีนี้ให้ตรวจสอบว่ามีแมลงในใบสะระแหน่หรือไม่

ผักชี
ในขณะที่ซื้อผักชีอย่าลืมว่ามีรากหรือก้านอยู่ไม่มากนัก อย่าเอาผักชีใส่ดอกไม้ เลือกผักชีที่สะอาด อย่าซื้อผักชีที่มีก้านหนา เพราะก้านเหล่านั้นจะต้องถูกโยนทิ้ง

ไม่ควรแช่ผักในน้ำ
เมื่อใดก็ตามที่คุณซื้อผักใบโปรดจำไว้ว่าพวกเขาไม่ได้แช่ในน้ำเพราะกลัวว่าผักเหล่านี้จะเน่าเสียอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ทานผักเช่น Lal Bhaji ผักโขมให้พยายามดูแต่ละใบอย่างระมัดระวังเพราะอาจมีแมลงอยู่ในระหว่างนั้นซึ่งมองไม่เห็นได้ง่าย หากใบของผักใบมีลักษณะเป็นสีเหลืองและใหญ่เกินไปอย่ารับประทานเพราะมีรสชาติน้อยกว่า

ความลับของความเยาว์วัยซ่อนอยู่ในลูกเกด 10 ลูกเพียงกินแบบนี้ทุกวัน

ใช้เวลาเท่าที่จำเป็น
คุณควรซื้อผักในปริมาณเท่าที่จำเป็น ผักไม่สดในตู้เย็นหลายวัน ควรจัดการผักภายในสามถึงสี่วัน

ผักบรรจุ
หากคุณซื้อผักแบบซองจากตลาดให้นำไปไว้ใกล้จมูกและดมกลิ่น ถ้าอายุมากแล้วรอยยิ้มของพวกเขาก็เปลี่ยนไป อย่าซื้อเพราะอาจเจ็บป่วยได้

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของไฉไลคุณจะกินผักใบเขียวทุกวันว่ากันว่า ‘บานไม่รู้โรย’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ดูทีวีสด

Back to top button