โลก

นิตยสารไทม์ข้ามปี 2020 ด้วยสีแดงนี่คือเหตุผล | ทำไมนิตยสาร TIME จึงวางหน้าปก Red Cross รู้ว่าอะไรคือเรื่องทั้งหมด

วอชิงตัน: ​​นิตยสารไทม์อันเป็นสัญลักษณ์ของโลก (นิตยสารไทม์) ไม่ได้วางภาพของบุคคลสำคัญใด ๆ ในหน้าปกเดือนธันวาคมปี 2020 นิตยสารดังกล่าวได้วาดภาพปี 2020 ด้วยเครื่องหมายกาชาด ‘X’ แทน นี่เป็นครั้งที่ห้าในประวัติศาสตร์ 100 ปีของนิตยสาร Time เมื่อมีการจัดทำหน้าปกดังกล่าว เกี่ยวกับการแสดงกาชาด ‘X’ ในปี 2020 นิตยสารกล่าวว่าเนื่องจากเป็นปีที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาจึงไม่มีหน้าปกที่ดีกว่าที่จะแสดงวิกฤตปัจจุบัน

ไวรัสโคโรนาซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศจีนได้สร้างความหายนะไปทั่วโลกในปีนี้ อเมริกาได้รับผลกระทบมากที่สุดจากความหายนะของโคโรนา นั่นคือเหตุผลที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เรียกไวรัสโคโรนาว่าไวรัสจีน โปรดทราบถึงความหายนะของ Corona นิตยสารไทม์ได้นำเสนอหน้าปกปี 2020 ใน Red Cross ‘X’ ครั้งแรกที่ใช้สภากาชาดในปีพ. ศ. 2488 เพื่อแสดงการเสียชีวิตของผู้นำเผด็จการชาวเยอรมันอดอล์ฟฮิตเลอร์ นิตยสารครั้งที่สองทำเช่นเดียวกันในช่วงเริ่มต้นของสงครามอิรักในปี 2546

อ่านเพิ่มเติม: หัวหน้าผู้พิพากษาของแอฟริกาใต้บอกวัคซีนโคโรนา ‘วัคซีนปีศาจ’

‘X’ ยังถูกใช้ในการฆาตกรรมลาเดน
นิตยสารไทม์จัดทำหน้าปกสภากาชาดเป็นครั้งที่สามเมื่ออาบูมูสบ์อัลซาร์กาวีผู้ก่อการร้ายอัลกออิดะห์ถูกสังหารในอิรักโดยกองทัพสหรัฐฯในปี 2549 ในทำนองเดียวกัน TIME ยังใช้กาชาดในหน้าปกสำหรับการฆาตกรรมในปี 2554 ผู้ก่อการร้าย Osama bin Laden ที่สำคัญนิตยสาร TIME ได้ใช้เครื่องหมายกาชาด ‘X’ เป็นสัญลักษณ์ของการยุติการต่อสู้อันยาวนานตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองจนถึงสงครามกับความหวาดกลัว อย่างไรก็ตามมันแตกต่างกันที่โคโรนายังไม่จบ

‘บุคคลแห่งปี’ ของ Joe Biden และ Kamala Harris

ในเวลาเดียวกันประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ของอเมริกาและรองประธานาธิบดีกมลาแฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็น ‘บุคคลแห่งปีประจำปี 2020’ โดยนิตยสาร Time นิตยสารในวันพฤหัสบดีที่ระบุชื่อผู้นำประชาธิปไตยทั้งสองนี้เพื่อเป็นเกียรติประวัติอันทรงเกียรติประจำปีของพวกเขา คู่นี้ถูกเลือกจากผู้เข้ารอบสุดท้ายอีกสามคน นิตยสารไทม์กล่าวว่า “ไบเดนและกมลาแฮร์ริสได้รับเลือกให้เป็นบุคคลแห่งปีของไทม์ในปี 2020 เพื่อเปลี่ยนเรื่องราวของชาวอเมริกันและแสดงให้เห็นว่าความเข้มแข็งของการเอาใจใส่นั้นยิ่งใหญ่กว่าการแบ่งแยกอย่างสุดขั้ว”

Back to top button