โลก

แพทย์ชาวเม็กซิกันเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูหลังได้รับวัคซีน Pfizer-BioNTech Covid-19 | ทันทีที่วัคซีนโคโรนาเริ่มต้นแพทย์จะต้องเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู

เม็กซิโก: ในอีกด้านหนึ่งในขณะที่ผู้คนกำลังเฉลิมฉลองการได้รับวัคซีน Corona Vaccine ในทางกลับกันบางคนก็เห็นผลข้างเคียงเช่นกัน กรณีล่าสุดมาจากเม็กซิโกซึ่งแพทย์หญิง (32) คนเริ่มมีอาการชักทันทีที่ฉีดวัคซีน Pfizer-BioNTech อาการของเขาทรุดลงมากจนต้องเข้าห้องไอซียูทันที

ตามที่เจ้าหน้าที่สอบสวนแพทย์หญิงมีปัญหาในการหายใจและยังมีอาการชัก นอกจากนี้ยังเห็นจุดสีแดงบนหน้าจอของเขา อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของแพทย์หญิง ตามข้อมูลแพทย์ผู้เคราะห์ร้ายได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลของรัฐบาลในรัฐนวยโวเลออนทางตอนเหนือ

ผู้หญิงคนนั้นเป็นโรคไข้สมองอักเสบ

ในเรื่องนี้กระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโกได้ออกแถลงการณ์เมื่อคืนระบุว่าแพทย์หญิงคนนี้ได้รับการวินิจฉัยโรคไข้สมองอักเสบในระยะเริ่มต้นซึ่งทำให้เกิดการอักเสบในสมองและไขสันหลัง ตามคำบอกเล่าแพทย์หญิงของเหยื่อได้บ่นว่ามีอาการแพ้แล้ว นอกเหนือจากนี้ไม่พบหลักฐานดังกล่าวในการทดลองทางคลินิกว่าหลังจากใช้วัคซีนแล้วจะเห็นอาการบวมของสมองในบุคคลใด ๆ ในขณะเดียวกัน Pfizer และ BioNTech ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: – ผู้ที่มารับวัคซีนโคโรนาเสนอให้พยาบาลทุกคนตกใจ

ผลข้างเคียงที่เห็นในหลาย ๆ คนมาก่อน

เมื่อเร็ว ๆ นี้อินเดียได้อนุมัติการใช้วัคซีนโคโรนานี้ในกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้วัคซีน Corona ของ บริษัท ไฟเซอร์ – ไบโอเอ็นเทคยังได้รับการติดตั้งในหลายประเทศรวมถึงอเมริกาอิสราเอลเม็กซิโก ขอบอกว่านี่ไม่ใช่กรณีแรกของผลข้างเคียง มีรายงานกรณีดังกล่าวจำนวนมากจากหลายประเทศเช่นอังกฤษและอเมริกา อย่างไรก็ตามในทุกกรณีพบว่าผู้ป่วยเป็นโรคเรื้อรังบางชนิด แต่กรณีเหล่านี้ได้สร้างความสับสนให้กับผู้คนอย่างแน่นอนว่าวัคซีนนั้นปลอดภัยหรือไม่?

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button